Tại khu vực này, có 4 đội hình tham gia Lễ duyệt binh đến từ Việt Nam, Trung Quốc, Lào và Myanmar. Nước chủ nhà đã chuẩn bị chu đáo về cơ sở hạ tầng, nơi ăn, nghỉ, luyện tập thuận tiện cho các đoàn. Theo hiệp đồng, phía Bộ Quốc phòng Nga bảo đảm 3 bữa ăn chính cho các đoàn theo thực đơn truyền thống của Nga.
Thiếu tướng Nguyễn Văn Thanh, Trưởng đoàn Việt Nam cho biết, cùng với cường độ luyện tập cao, quân nhân Việt Nam cần thời gian để thích nghi với sự chênh lệch múi giờ, khí hậu cũng như khẩu phần ăn theo truyền thống của nước bạn. Trên cơ sở đó, để bảo đảm sức khỏe tối ưu cho bộ đội, các quân nhân Việt Nam được bổ sung thêm 2 bữa cơm nóng với thực phẩm mang theo gồm ruốc, muối vừng và thịt hộp, bảo đảm định lượng calo theo quy định.
Bên cạnh đó, lực lượng quân y đi theo đoàn luôn bám sát quá trình luyện tập của bộ đội để kịp thời xử trí các vết thương nhỏ và bệnh thông thường nếu có, nhằm bảo đảm 100% quân số đủ sức khỏe thực hiện nhiệm vụ.
Các quân nhân Việt Nam tập luyện trong khung thời gian buổi sáng từ 9 giờ đến 12 giờ trưa, tương ứng với khoảng thời gian sẽ diễn ra Lễ duyệt binh trên Quảng trường Đỏ. Ngoài ra còn có thêm hai buổi tập vào chiều và tối, do hiện tại ở Moscow, 20 giờ 30 hằng ngày trời mới tối.
Báo Quân đội nhân dân trân trọng giới thiệu một số hình ảnh trong ngày tập luyện thứ hai của đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam tại Moscow.
 |
Thiếu tướng Nguyễn Văn Thanh, Trưởng đoàn Việt Nam. |
 |
Chỉnh đốn trang phục trước khi luyện tập. |
 |
Các quân nhân Việt Nam trong giờ nghỉ giải lao và thưởng thức văn nghệ. |
 |
Quang cảnh quanh khu vực tập luyện của đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam. |
Tin, ảnh: HÀ PHƯƠNG (từ Thủ đô Moscow, Liên bang Nga)
* Mời bạn đọc vào chuyên mục Đối ngoại quốc phòng xem các tin, bài liên quan.