Tại buổi tọa đàm, khán giả đã được xem phóng sự tài liệu khái quát về lịch sử hình thành, tầm quan trọng của biển đảo; hoạt động huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, lao động sản xuất quân dân trên quần đảo Trường Sa, nhà giàn DK1 và các vùng biển đảo của Việt Nam; sự khó khăn vất vả của cán bộ, chiến sĩ, nhân dân trong bảo vệ chủ quyền biển đảo. Hoạt động của đoàn đại biểu thành phố Hà Nội, lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm thăm quần đảo Trường Sa, nhà giàn DK1; sự phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm và vai trò của LLVT quận trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc...

leftcenterrightdel

Các khách mời tham gia giao lưu, tọa đàm. 

Đặc biệt, khán giả còn được nghe chia sẻ của những vị khách mời là những cán bộ đã từng công tác tại Trường Sa kể về những khó khăn, vất vả nơi đầu sóng, ngọn gió; vợ của những cán bộ, chiến sĩ quê hương quận Bắc Từ Liêm đang công tác ở Trường Sa chia sẻ khi vừa đóng vai trò là người mẹ, người cha chăm sóc con cái và lo lắng cho gia đình trong thời gian chồng làm nhiệm vụ ngoài đảo xa. Đại diện cán bộ, đoàn viên thanh niên LLVT quận cũng trao đổi những hoạt động của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và LLVT quận Bắc Từ Liêm trong thời gian tới để góp sức cùng Thủ đô Hà Nội hướng về Trường Sa, nhà giàn DK1.

Qua buổi tọa đàm, góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sĩ LLVT quận Bắc Từ Liêm và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn đóng quân về vị trí, vai trò của biển, đảo Việt Nam đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; về đường lối, chủ trương, quan điểm, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước liên quan đến biển, đảo.

leftcenterrightdel

Trao quà tặng thân nhân gia đình có chồng, con đang công tác ở quần đảo Trường Sa, nhà giàn DK1 và các vùng biển đảo của Việt Nam. 

Xây dựng ý thức trách nhiệm cho cán bộ, chiến sĩ LLVT tích cực tham gia vào sự nghiệp xây dựng, phát triển kinh tế, xã hội gắn với củng cố quốc phòng, an ninh, góp phần quản lý và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Đấu tranh có hiệu quả với hoạt động của các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị ở trong và ngoài nước âm mưu lợi dụng vấn đề liên quan đến biển, đảo Việt Nam làm tổn hại khối đại đoàn kết toàn dân tộc và các mối quan hệ đối ngoại của Việt Nam.

Tin, ảnh: HỮU THU

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.