Những lần đi biểu diễn phục vụ bộ đội, nữ quân nhân trẻ vô cùng hạnh phúc khi được đóng góp phần nhỏ bé động viên tinh thần, tiếp thêm động lực cho cán bộ, chiến sĩ cũng là đồng đội của mình.

Với những nỗ lực và cống hiến không ngừng, Hoài Thu được trao tặng những phần thưởng cao quý, như: Bằng khen của Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong tổ chức luyện tập, tham gia và bảo đảm, phục vụ Hội thao Quân sự quốc tế (Army Games) năm 2021; Huy chương Bạc tại Hội diễn nghệ thuật chuyên nghiệp về đề tài quốc phòng toàn dân năm 2023; danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở năm 2022; Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Phong trào "Thanh niên Quân đội rèn đức, luyện tài, xung kích, sáng tạo, quyết thắng" giai đoạn 2017-2022.

Ngoài hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, Hoài Thu còn là cán bộ hội năng nổ, tích cực trong các hoạt động phong trào phụ nữ.

leftcenterrightdel
Vợ chồng Vũ Hoài Thu-Nguyễn Thành Nam trong một chuyến lưu diễn.  

Để có được những thành tích trên, bên cạnh nỗ lực của bản thân, Hoài Thu bảo rằng cô may mắn có chồng cùng là bộ đội, cùng làm nghệ thuật. Chồng cô là Thượng úy QNCN Nguyễn Thành Nam, nhạc công của Đội Nhạc, Đoàn Văn công Quân khu 2.

Ngoài ra anh cũng sáng tác một số tác phẩm về Bộ đội Cụ Hồ và được các cấp chỉ huy đánh giá cao. Hiện anh Nam đang theo học lớp sáng tác âm nhạc tại Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội để nâng cao chuyên môn, góp phần làm cho các tiết mục của Đoàn Văn công Quân khu 2 thêm phong phú.

Kể về chuyện tình yêu của hai người, Hoài Thu chia sẻ, anh Nam là người hướng ngoại, còn Hoài Thu thì hướng nội nên tính cách cũng có chút khác biệt. Nhưng khi đã trao nhau cơ hội, cả hai dần điều chỉnh để hiểu nhau hơn cũng như giúp đỡ nhau cùng tiến bộ. Sau một thời gian tìm hiểu, họ tiến tới hôn nhân. 

Sau khi kết hôn, cả hai được các thủ trưởng đơn vị và đồng đội quan tâm động viên và tạo điều kiện trong công việc cũng như trong cuộc sống. Mặc dù vậy, do đặc thù công việc, họ vẫn gặp một số khó khăn nhất định như khi vợ chồng cùng đi công tác hoặc tham gia các buổi biểu diễn, các cuộc thi. Những lúc đó, vợ chồng chị phải gửi con nhờ ông bà chăm sóc. Song ngược lại, họ có thể hỗ trợ nhau trong chuyên môn, chia sẻ và thông cảm cho nhau cả trong công việc và cuộc sống đời thường. Vì phần lớn thời gian và lịch làm việc trùng nhau nên khi có nhiệm vụ của cơ quan, cả hai luôn có kế hoạch dành thời gian chăm sóc con hợp lý. 

Mong muốn trong thời gian tới của Thành Nam và Hoài Thu là cùng nhau phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ và dành thời gian nhiều hơn nữa để chăm lo cho mái ấm và cô con gái nhỏ năm nay lên 5 tuổi. 

Bài và ảnh: YÊN BÁI

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.