Thế nhưng bù lại, chị luôn được chồng mình là Trung tá QNCN Châu Văn Tám, nhân viên Ban Hậu cần-Kỹ thuật, Ban CHQS thị xã An Nhơn yêu thương hết mực.

Ngồi nhâm nhi tách cà phê, ngắm nhìn dòng người tấp nập qua lại, chị Cẩm Ly nhớ về kỷ niệm thuở ban đầu: “Năm 2008, tôi đang là sinh viên năm thứ hai Trường Cao đẳng Tài chính-Kế toán (nay là Trường Đại học Tài chính-Kế toán, tại Quảng Ngãi). Dịp cuối tuần sau kỳ nghỉ, tôi đón xe để trở lại trường. Hôm đó, xe ô tô khách đông, tôi chọn ngồi dãy ghế cuối cùng. Ngồi kế bên tôi là một chàng trai với bề ngoài khá nghiêm nghị. Anh chủ động làm quen với tôi và giới thiệu tên là Châu Văn Tám, công tác ở Ban CHQS huyện Hoài Ân (Bình Định). Khi chia tay, chúng tôi cũng kịp trao đổi số điện thoại để liên lạc".

leftcenterrightdel
Tổ ấm hạnh phúc của gia đình Trung tá QNCN Châu Văn Tám. 

Sau chuyến xe ấy, hằng ngày, tranh thủ ngoài giờ làm việc, anh Tám nhắn tin, gọi điện để trò chuyện, hỏi thăm Cẩm Ly. Theo thời gian, họ trở nên thân thiết hơn. Ngày nào chưa nhận được tin nhắn hay cuộc điện thoại của Tám, Cẩm Ly lại mong ngóng, chờ đợi. Ngược lại, mỗi dịp ngày lễ, kỷ niệm, Tám luôn thu xếp thời gian, mượn xe của đồng nghiệp tới thăm bạn gái với những món quà bất ngờ... Sau 5 năm tìm hiểu, thấy tình yêu đủ chín, Tám dẫn Ly về ra mắt gia đình. Tuy nhiên, gia đình anh Tám còn đôi chút băn khoăn: Ly vừa mới ra trường, công việc chưa ổn định... Để bảo vệ tình yêu của mình, anh Tám vừa thuyết phục gia đình vừa động viên Ly.

Sự kiên trì trong tình yêu của anh Tám đã thuyết phục được bố mẹ. Năm 2013, đám cưới của anh chị được tổ chức trước sự chứng kiến của họ hàng hai bên. Sau ngày cưới, anh Tám trở về đơn vị, Cẩm Ly ở cùng với bố mẹ chồng. Năm 2014, chị sinh cháu lớn Châu Ngọc Trà My trong niềm vui và hạnh phúc của cả gia đình. Khi con gái cứng cáp, anh chị xin phép bố mẹ được ra ở riêng. Năm 2019, tổ ấm nhỏ đón thêm thành viên thứ hai Châu Tiểu Vy. 

Theo thời gian, các con anh chị cũng khôn lớn, trưởng thành; kinh tế tạm ổn định. Hơn 10 năm Cẩm Ly về làm dâu, chị không những làm tròn nghĩa vụ của người vợ, người mẹ mà còn luôn hiếu thuận với bố mẹ chồng và những người thân yêu. Với chị, nếu vợ chồng đồng lòng thì mọi khó khăn đều có thể vượt qua.

Bài và ảnh: TRẦN THANH HUYỀN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.