Tại lễ phát động, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Bình Định đã kêu gọi toàn thể cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên tham gia trồng cây, gây rừng với khẩu hiệu "Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân" và chọn cây phù hợp với điều kiện thực tế từng đơn vị, địa bàn đóng quân, đảm bảo tiêu chuẩn cây giống chất lượng tốt, có giá trị nhiều mặt; phân công trách nhiệm cho từng cá nhân, đơn vị cụ thể trong việc trồng, chăm sóc và bảo vệ số cây đã được trồng.

leftcenterrightdel

Đông đảo cán bộ, chiến sĩ và đoàn viên thanh niên tham gia lễ phát động. 

Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, nhằm tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho mỗi cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên về việc bảo vệ môi trường sinh thái, hạn chế hiện tượng cát bay và tạo cảnh quan đơn vị “xanh-sạch-đẹp”.

Trong khuôn khổ lễ phát động, đơn vị đã ra quân trồng 100 cây dừa xiêm tại khuôn viên tiểu đoàn và giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục, thể thao.

Cũng trong sáng nay, các đồn biên phòng cũng đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền các địa phương nơi đóng quân hưởng ứng Tết trồng cây và tham gia trồng được gần 1.000 cây xanh, cây ăn quả các loại trên địa bàn khu vực biên giới biển của tỉnh Bình Định.

Tin, ảnh: THANH BÌNH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.