Trong 2 ngày, các kíp chiến đấu tham gia hội thao cả phần lý thuyết và thực hành. Về lý thuyết các thí sinh dự thi trên các chuyên ngành tham mưu, công tác Đảng, công tác chính trị (CTĐ, CTCT) và công tác bảo đảm kỹ thuật, hậu cần.

Về nội dung thực hành: Kíp chiến đấu thu hồi, triển khai khí tài, thực hành đội ngũ chiến thuật phân đội; tiểu đoàn làm công tác chuẩn bị chiến đấu, hiệp đồng kíp chiến đấu đánh địch tiến công hỏa lực đường không; chỉ tiêu các thành phần trong kíp chiến đấu theo chỉ tiêu phân đội huấn luyện giỏi

leftcenterrightdel
 Kíp chiến đấu Tiểu đoàn 179, Trung đoàn Tên lửa 282, Sư đoàn 375 thực hành đánh địch tập kích đường không.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, các đơn vị đã làm tốt công tác chuẩn bị, lựa chọn kíp chiến đấu và tổ chức luyện tập chặt chẽ, kỹ lưỡng. Trong hội thi các kíp đã chấp hành nghiêm quy chế, nhận thức đầy đủ các nội trên các chuyên ngành và có vận dụng với tình hình thực tiễn của từng ngành và từng đơn vị. Trong thực hành đã nắm đầu bài và thực hành đúng mục đích, yêu cầu; chỉ huy, chính trị viên các đơn vị làm các văn kiện, kế hoạch đúng thời gian và ý định của bài tập, báo cáo kế hoạch đúng đủ và xử trí linh hoạt các tình huống mà ban giám khảo đề ra.   

leftcenterrightdel

 Trung tá Nguyễn Anh Thái, Trung đoàn trưởng Trung đoàn Tên lửa 282, Sư đoàn 375, Quân chủng PK-KQ trao giấy khen tặng các tập thể có thành tích xuất sắc trong Hội thao.

Kết quả, 100% kíp chiến đấu đạt giỏi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho kíp chiến đấu của Tiểu đoàn 177; giải nhì cho kíp chiến đấu Tiểu đoàn 178 và kíp chiến đấu Tiểu đoàn 179; đồng thời trao thưởng cho nhiều cá nhân có thành tích xuất sắc trên các nội dung hội thao.

Tin, ảnh: HỮU LỆ 

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.