Các khẩu hiệu chào mừng cùng hệ thống cờ hoa, pa nô, áp phích đã được Tiểu đoàn 1 bố trí từ cổng chính vào đến khuôn viên từng đại đội. Tranh thủ điều kiện thời tiết thuận lợi, đơn vị cũng đã tập trung chăm sóc, chỉnh trang lại hệ thống vườn hoa, cây cảnh sau thời gian nghỉ Tết. Tại các phòng ở, phòng sinh hoạt cũng đã được dọn dẹp sạch sẽ và sắp xếp một cách gọn gàng, những quân tư trang cần thiết như cầu vai, quân hàm cùng các vật dụng sinh hoạt cũng được các trung đội, đại đội chuẩn bị đầy đủ để sẵn sàng đón các chiến sĩ mới.

Cờ hoa được bố trí rực rỡ quanh doanh trại. 

Đại úy Trần Văn Nhật, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 6, Bộ CHQS TP Huế cho biết: "Để tạo mọi điều kiện tốt nhất cho chiến sĩ mới nhập ngũ vào học tập, huấn luyện tại đơn vị, thời gian qua, Đảng ủy, chỉ huy Tiểu đoàn đã tập trung làm tốt công tác chuẩn bị, trong đó xác định tập huấn, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ là nhiệm vụ then chốt. Bên cạnh đó, Tiểu đoàn còn làm tốt công tác chuẩn bị về nơi ăn, chỗ ở, nơi sinh hoạt học tập, công tác. Ngoài ra, Tiểu đoàn còn tập trung xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch đẹp, các khu vui chơi, giải trí lành mạnh để các chiến sĩ mới trong những ngày đầu bước chân vào đơn vị cảm nhận đơn vị như là ngôi nhà thứ hai của mình, từ đó an tâm tư tưởng công tác, xác định tốt nhiệm vụ".

Cán bộ, chiến sĩ tập trung chỉnh trang lại đơn vị.

Bên cạnh việc bảo đảm nơi ăn, sinh hoạt cho chiến sĩ, Tiểu đoàn cũng đã tập trung đẩy mạnh công tác tăng gia sản xuất, chăn nuôi, củng cố lại hệ thống nhà ăn, nhà bếp với mục tiêu phấn đấu bảo đảm được 100% lượng rau xanh, 70-80% lượng thịt cá để đưa vào bữa ăn hằng ngày cho bộ đội. Bên cạnh đó, đơn vị cũng củng cố lại các khu tập luyện thể dục, thể thao, khu vui chơi, giải trí nhằm tạo sân chơi cho cán bộ, chiến sĩ trong ngày nghỉ, giờ nghỉ để các đồng chí vơi đi nỗi nhớ nhà và an tâm tư tưởng công tác; xác định tốt nhiệm vụ trong trong những ngày đầu nhập ngũ; đồng thời quán triệt, giao nhiệm vụ chặt chẽ đến từng cán bộ trung đội, tiểu đội trong việc quản lý chiến sĩ mới.

Thượng úy Nguyễn Văn Hậu, Phó đại đội trưởng Đại đội 3, Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 6, Bộ CHQS TP Huế cho biết: "Để chiến sĩ mới an tâm tư tưởng công tác, chỉ huy Đại đội đã giao nhiệm vụ cho cán bộ từ trung đội trưởng đến tiểu đội trưởng - những người cùng ăn cùng ở, cùng thực hiện nhiệm vụ với chiến sĩ mới phải thường xuyên quan tâm, chăm lo đến từng bữa cơm, giấc ngủ, đến hoàn cảnh gia đình của từng chiến sĩ mới để từ đó thấu hiểu, động viên, giúp đỡ chiến sĩ mới an tâm tư tưởng công tác, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao".

Công tác tăng gia sản xuất được đẩy mạnh, bảo đảm đầy đủ cho chiến sĩ mới vào nhập ngũ.

Một trong những nhiệm vụ được Trung đoàn và Tiểu đoàn đặc biệt chú trọng là bảo đảm đầy đủ mọi mặt cho nhiệm vụ huấn luyện, trong đó tiêu chí quan trọng nhất là hoàn thành thắng lợi khóa huấn luyện chiến sĩ mới đạt được chất lượng, hiệu quả. Vì vậy, thời gian vừa qua, Đảng ủy Trung đoàn 6 đã tập trung triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, trong đó, bên cạnh việc tập huấn nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ trực tiếp tham gia huấn luyện thì đơn vị đã tập trung xây dựng, củng cố lại hệ thống thao trường, bãi tập. Đặc biệt, năm nay, Trung đoàn đã đầu tư làm mới nhiều mô hình học tập huấn luyện vừa bảo đảm sát với thực tế chiến đấu vừa mang tính hiệu quả cao, đồng thời đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình hiện nay.             

 Thủ trưởng Bộ CHQS TP Huế kiểm tra công tác chuẩn bị thực phẩm để tiếp nhận chiến sĩ mới.

Thiếu tá Nguyễn Hải Nam, Phó trung đoàn trưởng Trung đoàn 6, Bộ CHQS TP Huế cho biết: "Để bảo đảm tốt nhất cho công tác tiếp nhận và huấn luyện chiến sĩ mới năm 2026, Trung đoàn đã chủ động làm tốt công tác chuẩn bị trên tất cả các mặt công tác, từ chỗ ăn ở, sinh hoạt, học tập đến tổ chức huấn luyện với mục tiêu tạo môi trường huấn luyện chính quy, nền nếp, giúp chiến sĩ mới nhanh chóng hòa nhập với môi trường của Quân đội. Đồng thời, đã chủ động rà soát, lựa chọn cán bộ và đề nghị kiện toàn tổ chức biên chế khung huấn luyện mới, nhất là cán bộ đại đội, trung đội có năng lực, kinh nghiệm, trách nhiệm cao trong công tác quản lý và huấn luyện chính trị mới để bảo đảm quá trình huấn luyện đạt kết quả cao nhất.

 Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 6 chuẩn bị đầy đủ quân tư trang cá nhân cho chiến sĩ mới.

Với sự chuẩn bị chặt chẽ, chu đáo và sự quyết tâm, đồng lòng của cán bộ, chiến sĩ trong toàn Trung đoàn, tin tưởng rằng, mùa huấn luyện chiến sĩ mới năm 2026 sẽ gặt được nhiều thắng lợi, góp phần cùng với LLVT TP Huế hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quân sự, quốc phòng trong năm 2026.