Cuộc thi diễn ra từ ngày 9 đến 23-3-2023 với chủ đề “70 năm-bộ đội pháo cao xạ Việt Nam anh hùng”; nội dung tập trung vào lịch sử ra đời, phát triển của bộ đội pháo cao xạ qua các thời kỳ; vai trò, thành tích chiến đấu, chiến công tiêu biểu, các tấm gương anh hùng liệt sĩ của bộ đội pháo cao xạ Việt Nam...

Đại tá Nguyễn Minh Đức, Chủ nhiệm Chính trị Sư đoàn 377 cho biết: “Cuộc thi là một hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên truyền thống vẻ vang của bộ đội pháo cao xạ Việt Nam; từ đó khơi dậy niềm tự hào, xây dựng động cơ, ý thức trách nhiệm và ý chí quyết tâm khắc phục khó khăn, vươn lên hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao". 

leftcenterrightdel
Chiến sĩ Tiểu đoàn 88, Trung đoàn 274, Sư đoàn 377 sử dụng laptop tham gia cuộc thi. 

Đây là một hình thức mới trong giáo dục truyền thống, để cuộc thi đạt hiệu quả thiết thực, tạo hiệu ứng tuyên truyền rộng khắp, Phòng Chính trị Sư đoàn có kế hoạch cụ thể, xây dựng đề cương tuyên truyền chi tiết và chỉ đạo, phối hợp với các cơ quan, đơn vị hướng dẫn cán bộ, chiến sĩ tham gia cuộc thi theo đúng kế hoạch, tạo sức lan tỏa sâu rộng đến mọi đối tượng trong toàn đơn vị.

Cuộc thi nhận được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị và đoàn viên, thanh niên trên địa bàn đóng quân với hơn 5.100 lượt người tham gia; 4.775 lượt tương tác, 2.716 lượt bình luận sau 3 buổi thi. Trong đó, Trung đoàn 591 xuất sắc giành vị trí thứ nhất chung cuộc với 140 điểm.

Có mặt tại điểm thi Đại đội 1, Trung đoàn 591, Thiếu úy Đặng Văn Xum, Trung đội trưởng Trung đội 2, Đại đội 1, Trung đoàn 591 cho biết: “Chúng tôi cảm thấy rất hào hứng, thích thú khi tham gia cuộc thi vì hình thức thi livestream trực tuyến dưới dạng câu hỏi trắc nghiệm dễ thu hút người tham gia. Qua cuộc thi, chúng tôi được bổ sung, trau dồi thêm nhiều kiến thức về chiến thắng vẻ vang của dân tộc cũng như càng thêm tự hào khi là người chiến sĩ Trung đoàn Pháo phòng không 591-một trong những đơn vị giàu thành tích của bộ đội pháo cao xạ Việt Nam”.

Bài và ảnh: XUÂN SANG