leftcenterrightdel
Các chiến sĩ Trung đoàn 31 tham gia hội thi cắm hoa xuân. 

 

leftcenterrightdel
Sản phẩm tham gia hội thi cắm hoa xuân đã hoàn thành. 

Hội thi cắm hoa Xuân năm 2024 được Tiểu đoàn 9 (Trung đoàn 31, Sư đoàn 309) tổ chức ngày 11-2 (mồng 2 Tết Giáp Thìn) thu hút đông đảo cán bộ, chiến sĩ tham gia. Đây là những chiến sĩ trẻ khéo tay được lựa chọn trong số chiến sĩ làm nhiệm vụ trực, đại diện cho đơn vị dự thi. Trong thời gian quy định, các đội phải hoàn thành sản phẩm của mình, sử dụng các loại hoa, lá có sẵn, cắm theo ý tưởng để chậu hoa vừa đẹp, vừa ý nghĩa.

Với sự sáng tạo và bàn tay khéo léo, các sản phẩm hoa Tết đã hoàn thành, mang đậm chất lính với mùa xuân, được ban giám khảo đánh giá cao.

leftcenterrightdel
Đại tá Đinh Đức Thành, Phó chính ủy Sư đoàn 309 chúc mừng chiến sĩ tham gia hội thi cắm hoa xuân. 

Cùng với hội thi cắm hoa, Trung đoàn 31 còn tổ chức nhiều hoạt động vui xuân, đón Tết đặc sắc, gắn liền với đặc trưng vùng, miền, như: Thi gói bánh chưng, bánh tét, thi báo tường, thi trang trí bàn thờ Bác Hồ, khu vui xuân, tham gia hội thi Tiếng hát mùa xuân… Trong các hội thi đều được đan xen tổ chức nhiều trò chơi hấp dẫn: Ném còn, nhảy bao bố, ô ăn quan, đi cà kheo, xe đạp đi chậm, văn nghệ…

Trung sĩ Võ Hoàng Trí, thuộc Đại đội Công binh 17 (Trung đoàn 31, Sư đoàn 309), chia sẻ: “Đây là năm đầu tiên tôi đón Tết xa gia đình. Dù có chút nhớ nhà, nhớ người thân, nhưng bù lại tôi được hòa mình trong tình đồng chí, đồng đội sâu nặng nghĩa tình. Chúng tôi được tham gia nhiều trò chơi ngày Tết, được giao lưu văn nghệ, thể thao trong không khí vui nhộn nên mùa xuân vẫn ngập tràn tiếng cười và tình cảm thân thương, ấm áp”.

leftcenterrightdel
 

 

leftcenterrightdel
Chiến sĩ Sư đoàn 309 trang trí bổ sung khu vui xuân. 

Còn Trung sĩ Phan Đức Huy, Đại đội 7, Tiểu đoàn 8 (Trung đoàn 31), bày tỏ: “Ở đơn vị, chúng tôi được tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí bổ ích, lành mạnh mang tính tập thể cao; được tự tay chuẩn bị mâm ngũ quả, khu vui xuân, trang trí bàn thờ Tết và làm nhiều công việc khác… Điều đó thật ý nghĩa, bởi mỗi chúng tôi đều cảm nhận được mình đang cống hiến vì tập thể và vì chính bản thân mình. Tết bộ đội sẽ mãi là kỷ niệm đáng nhớ trong suốt cuộc đời mỗi chúng tôi”.

Xuân này, Sư đoàn 309 có thêm nhiều niềm vui bởi đơn vị đã kết thúc năm 2023 với nhiều thắng lợi, đặc biệt là công tác huấn luyện, diễn tập, dân vận… Hiện tại, cùng với việc tổ chức đón Tết, cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 309 đang tích cực chuẩn bị cơ sở vật chất, doanh trại, nơi ăn, ở, sinh hoạt để đón nhận chiến sĩ mới.

leftcenterrightdel

Ném vòng cổ chai - trò chơi dân gian ngày Tết.

Theo Đại tá Đinh Đức Thành, Phó chính ủy Sư đoàn 309, quán triệt phương châm tổ chức Tết Nguyên đán Giáp Thìn vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, sẵn sàng chiến đấu cao, đội ngũ cán bộ các cấp luôn bám nắm đơn vị, theo sát bộ đội để triển khai các hoạt động vui xuân thiết thực, ý nghĩa; đồng thời chia sẻ, gần gũi, động viên bộ đội thực hiện nhiệm vụ canh, trực nghiêm túc, bảo đảm an toàn trong mọi tình huống cho xuân mới thêm ấm áp, an vui.

Bài, ảnh: CHÂU GIANG - TUYÊN CHÍNH

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.