Cố gắng học xong THPT, chàng trai sinh năm 2005 xin vào làm công nhân tại một công ty may mặc trên địa bàn. Vì hoàn cảnh khó khăn, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Hoằng Hóa tạo điều kiện cho em tạm hoãn nghĩa vụ quân sự năm 2024, nhưng chàng thanh niên tuổi 19 vẫn viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ, với tâm nguyện: “Từ nhỏ em đã ước mơ trở thành bộ đội. Em sẽ cố gắng hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ và hy vọng được phục vụ lâu dài trong Quân đội”.

leftcenterrightdel
Ảnh minh họa: Báo Quân đội nhân dân 

Hoàng Lương Phú là một trong rất nhiều thanh niên tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ năm nay. Trong số họ, có những cử nhân, đảng viên, nông dân, công nhân, trí thức... mỗi người với hoàn cảnh khác nhau, xuất phát điểm không giống nhau, nhưng cùng chung một lý tưởng được cống hiến, nhận thức sâu sắc về trách nhiệm của người trẻ với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thật phấn khởi khi có những thanh niên chưa tròn 18 tuổi nhưng đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ, háo hức chờ ngày đủ tuổi để thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

Hình ảnh những chàng trai, cô gái tuổi mười tám, đôi mươi hăm hở khoác ba lô lên đường tòng quân, là hiện hữu sinh động cho sự tiếp nối truyền thống vẻ vang của cha ông, là minh chứng cho lý tưởng sống đẹp của lớp lớp thanh niên được gìn giữ, trao truyền ở mọi giai đoạn cách mạng của dân tộc.

Không chỉ năm nay mà những năm qua, mỗi mùa tuyển quân đều có rất nhiều đơn tình nguyện nhập ngũ-những lá đơn mang đầy nhiệt huyết, trách nhiệm, khát vọng cống hiến vì Tổ quốc. Các bạn là những tấm gương, người truyền lửa trong thế hệ trẻ hôm nay về trách nhiệm, tình yêu quê hương, đất nước, về tinh thần xung kích, dấn thân của người trẻ, về khát vọng sống đẹp và biết đặt lợi ích của quốc gia-dân tộc lên trên lợi ích và lẽ sống của riêng mình.

BẢO ANH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.