Hơn 40 năm quân ngũ với gần 20 năm làm giảng viên, ở lĩnh vực nào, anh Giao cũng là hình mẫu về sự đam mê, tâm huyết với nghề, là tấm gương sáng về kiến thức, kỹ năng quân sự.

Trước yêu cầu ngày càng cao của mục tiêu, nhiệm vụ huấn luyện, đào tạo tại Học viện Quốc phòng, anh Giao không ngừng tự nghiên cứu, nắm chắc kiến thức của từng bài giảng trong bộ môn và kiến thức toàn diện về nghệ thuật quân sự. Từng buổi học tập, công tác hay mỗi khi tiếp cận thông tin mới, anh đều ghi chép tỉ mỉ, so sánh, luận giải, đối chiếu giữa lý luận với thực tiễn, dự báo xu hướng phát triển của sự kiện, chọn lọc thông tin, số liệu đưa vào bài giảng. Do đó, bài giảng của anh luôn có tính thời sự, sát với mục tiêu, yêu cầu đào tạo của từng đối tượng học viên, được học viên các cấp học đón nhận, đánh giá cao.

leftcenterrightdel
Đại tá, TS Nguyễn Đăng Giao. 

Cùng với nhiệm vụ giảng dạy, trên cương vị là chuyên viên nghiên cứu, Đại tá, TS Nguyễn Đăng Giao luôn đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học nghệ thuật quân sự. Anh cùng các nhà khoa học tham gia nghiên cứu nhiều đề tài, tài liệu có giá trị cao về lý luận và thực tiễn quân sự, phục vụ quá trình giảng dạy tại các học viện, nhà trường trong quân đội.

Bằng kiến thức và kinh nghiệm của mình, Đại tá, TS Nguyễn Đăng Giao luôn tích cực tham gia các hoạt động phương pháp, giảng mẫu của Khoa Chiến lược; quan tâm bồi dưỡng, rèn luyện, truyền đạt kiến thức, kinh nghiệm cho đội ngũ giảng viên, nhất là giảng viên trẻ. Đồng thời, anh luôn tích cực tham gia hướng dẫn, góp ý cho học viên làm luận văn, luận án với những ý kiến tâm huyết, hàm lượng khoa học cao.

Bài và ảnh: TUẤN NAM