Dù trời đã gần trưa, ánh nắng khá gay gắt khiến ai nấy đều đẫm mồ hôi nhưng không khí lao động vẫn hăng say với tiếng nói cười râm ran, nhộn nhịp. 

Sau khi cùng đồng đội quét dọn xong tuyến đường nội bộ của tiểu đoàn, Binh nhất Hờ A Vàng, Đại đội 10, Tiểu đoàn 3 lại nhanh chóng bắt tay vào cắt tỉa và trồng mới lại bồn hoa trước dãy sân sinh hoạt chung của đơn vị. Chia sẻ với chúng tôi, Hờ A Vàng hào hứng cho biết: "Với tôi, tham gia hoạt động “Ngày chủ nhật xanh” là việc làm nhỏ mà ý nghĩa lớn. Chúng tôi luôn cảm thấy vui vẻ và nhiệt tình làm việc vì biết rằng bản thân đang góp một phần công sức để làm đẹp cảnh quan đơn vị, tạo môi trường sống xanh-sạch-đẹp cho chính mình và những người xung quanh".

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel

Cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 82 (Sư đoàn 355, Quân khu 2) tích cực hưởng ứng hoạt động “Ngày chủ nhật xanh”. 

Qua tìm hiểu được biết, để triển khai hoạt động “Ngày chủ nhật xanh” hiệu quả và ý nghĩa, Đoàn cơ sở Trung đoàn 82 đã xây dựng kế hoạch hoạt động chi tiết, xác định cụ thể những nội dung công việc cần làm và tổ chức lễ phát động ra quân thực hiện. Đơn vị đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, ĐVTN xây dựng thói quen phân loại, nhận diện các loại rác thải, chất thải tại chỗ; khuyến khích cán bộ, ĐVTN tham gia giám sát và đấu tranh với các hành vi vi phạm về bảo vệ môi trường; thường xuyên biểu dương và nhân rộng các tập thể, cá nhân điển hình, có biện pháp hay, cách làm hiệu quả nâng cao chất lượng hoạt động “Ngày chủ nhật xanh”. Từ đó đã từng bước xây dựng, hình thành nếp sống văn minh, có trách nhiệm hơn với môi trường cho cán bộ, ĐVTN, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị chính quy, sáng-xanh- sạch-đẹp”.

Trung tá Trần Văn Hùng, Bí thư Đoàn cơ sở, Phó chủ nhiệm Chính trị Trung đoàn 82 cho biết: “Ngày chủ nhật xanh” là một trong những phần việc nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Tháng thanh niên của tuổi trẻ Trung đoàn 82. Qua tổ chức và triển khai “Ngày chủ nhật xanh” đã tạo được hiệu ứng lan tỏa sâu rộng trong toàn Trung đoàn. Đây là hoạt động ý nghĩa, thể hiện tinh thần xung kích, sáng tạo, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc chung tay bảo vệ môi trường, tham gia thực hiện nhiều công trình, phần việc thanh niên, góp phần xây dựng nét đẹp văn hóa quân sự, cảnh quan, môi trường sáng-xanh-sạch-đẹp, đồng thời giáo dục cho cán bộ, ĐVTN nâng cao ý thức, trách nhiệm trong tham gia xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”.

Bài và ảnh: TRẦN HÀO

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.