Những ngày đầu tháng 3, cán bộ, hội viên Hội Phụ nữ Kho 700 vừa sôi nổi thi đua thực hiện nhiệm vụ, vừa tích cực tranh thủ thời gian luyện tập các tiết mục văn nghệ, thể thao tham gia các hoạt động chào mừng Ngày Quốc tế phụ nữ 8-3. Đã trở thành thông lệ, hằng năm, vào những dịp này, Ban chấp hành Hội Phụ nữ Kho 700 luôn chủ động làm tốt công tác tham mưu với lãnh đạo chỉ huy đơn vị tổ chức các hoạt động tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho chị em.

Theo đó, nhiều hoạt động đã được tổ chức, tạo dấu ấn tốt trong cán bộ, hội viên như: Hội thi cắm hoa nghệ thuật, nói chuyện chuyên đề, giao lưu Câu lạc bộ yêu thích dân ca và hát ru; giao hữu thi đấu bóng chuyền hơi... Những hoạt động này không chỉ thu hút đông đảo cán bộ, hội viên hào hứng tham gia mà còn trở thành động lực để chị em hoàn thành tốt nhiệm vụ và "giữ lửa" tổ ấm trong gia đình.

Thiếu tá QNCN Phạm Thị Hạnh, hội viên Tổ Phụ nữ Phân kho Vật tư, Hội Phụ nữ Kho 700 chia sẻ, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao do Hội Phụ nữ đơn vị tổ chức rất thiết thực, ý nghĩa. Tham gia các hoạt động, chúng tôi được hòa vào không khí vui vẻ, nâng cao sức khỏe và thêm gắn kết tình cảm, gần gũi nhau hơn...

leftcenterrightdel

Hội viên Hội Phụ nữ Kho 700 thi cắm hoa nghệ thuật. 

Tuy nhiên, để thu hút cán bộ, hội viên tích cực tham gia và duy trì các hoạt động phong trào sôi nổi, thường xuyên như hiện tại cũng không phải dễ dàng. Thiếu tá QNCN Lại Thị Huê, Chủ tịch Hội Phụ nữ Kho 700 cho biết: Thời gian đầu, nhiều chị em còn tâm lý rụt rè, e ngại, chưa sẵn sàng tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao.

Để động viên tinh thần, kết nối chị em, Hội Phụ nữ đơn vị thường xuyên quan tâm nắm bắt tâm tư, tình cảm, sức khỏe và nhu cầu của cán bộ, hội viên; từ đó, ban chấp hành hội chú trọng đổi mới nội dung, đa dạng hình thức, phù hợp với nhu cầu, nguyện vọng của cán bộ, hội viên.

Bên cạnh đó, để tạo sự lan tỏa các hoạt động, hội còn tăng cường tuyên truyền, phổ biến tác dụng, ý nghĩa của các hoạt động; tăng cường phối kết hợp với các tổ chức quần chúng trong đơn vị để tập hợp những thành viên tích cực thành lập câu lạc bộ theo nhu cầu, sở thích của từng nhóm hội viên; làm tốt công tác vận động chị em hưởng ứng tham gia. Ngoài ra, để thu hút sự tham gia của các hội viên, từng thành viên trong Ban chấp hành Hội Phụ nữ Kho 700 và các thành viên nòng cốt còn chủ động tìm hiểu, học hỏi thêm các bài hát, điệu múa, bài nhảy... qua internet và tích cực hướng dẫn cho cán bộ, hội viên cùng luyện tập.

Bằng tinh thần, trách nhiệm, sự vào cuộc rốt ráo của hội, sự quan tâm của lãnh đạo chỉ huy đơn vị, 100% hội viên phụ nữ tích cực hưởng ứng các hoạt động phong trào phụ nữ, từ đó tạo hiệu ứng lan tỏa sâu rộng trong toàn đơn vị. Nhiều câu lạc bộ đã được thành lập và duy trì hiệu quả như: Câu lạc bộ bóng chuyền hơi, yoga, dân vũ, dân ca và hát ru... Các câu lạc bộ đi vào hoạt động không chỉ góp phần nâng cao đời sống tinh thần, sức khỏe, sự tự tin của phụ nữ Kho 700, mà qua đó, cán bộ, hội viên được gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, phát huy được năng khiếu sở trường, tăng cường tình đoàn kết, gắn bó.

Với sự linh hoạt, sáng tạo trong tham mưu, tổ chức các hoạt động phong trào, hội viên Hội phụ nữ Kho 700 ngày càng gắn bó với tổ chức hội, hăng hái tham gia các hoạt động phong trào, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho cán bộ, hội viên, hướng tới xây dựng hình ảnh phụ nữ Kho 700 thời kỳ mới phát triển toàn diện “tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”.

Bài và ảnh: THÙY LIÊN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.