Sau khi bạn trai thể hiện xong ca khúc, Trà My ôm bó hoa hồng nhung đỏ thắm, chạy lên sân khấu “Điểm hẹn hát cho nhau nghe” và khẽ hôn lên trán anh. Phía dưới khán giả, tiếng hò reo, vỗ tay náo nhiệt. Nắm tay bạn gái đi ra phía giữa trung tâm, Minh Phong không ngần ngại “khoe” với mọi người về mối tình này. Chàng sĩ quan trẻ chia sẻ: “Bài hát này đã ghi dấu mối tình đầu ngọt ngào, trong sáng của tôi và bạn gái. Chúng tôi quen nhau khi cả hai mới bước chân vào trường THPT. Chiếc xe đạp thuở còn đi học là minh chứng của bao kỷ niệm đẹp...”.

Cứ thế, dòng cảm xúc của anh được bộc bạch. Hồi học THPT, vốn đẹp trai, học giỏi các môn, tính lại hiền, ít nói và rất “nhát gái” nên khi được cô giáo xếp ngồi cạnh bạn nữ xinh xắn, chàng không dám nói chuyện. Nhân Ngày Quốc tế phụ nữ (8-3), nhà trường tổ chức Hội thi cắm hoa, mỗi lớp cử 1 nam và 1 nữ tham gia. Cả lớp rất nhiều bạn xung phong, nhưng cô giáo lại ngắm chọn cặp đôi Minh Phong-Trà My. Phần thể hiện nghệ thuật khéo léo và thuyết trình ấn tượng đã đem về cho tập thể lớp giải nhất.

leftcenterrightdel

Nguyễn Minh Phong và Bùi Trà My hạnh phúc đợi ngày chung đôi. 

Cũng từ cuộc thi đó mà cả hai thấy gần gũi, cởi mở hơn. Những bài tập khó thường được đem ra tranh luận sôi nổi. Phần lớn hai bạn luôn có cách giải nhanh và hay nhất lớp. Lên lớp 12, khi được hỏi về ước mơ của mình, Minh Phong ao ước được khoác trên mình bộ quân phục màu xanh, còn Trà My lại đam mê ngành thời trang. Cứ thế, cả hai luôn động viên và tạo động lực để theo đuổi sở thích của mình.

Ngày chia tay ra trường năm cuối cấp, bạn bè bịn rịn cuốn lưu bút, trao nhau chữ ký và lời chúc tốt đẹp. Chàng và nàng rủ nhau đi dạo quanh sân trường, dưới tán bằng lăng, tay chỉ lên bầu trời, chàng lấy hết sức can đảm, ngỏ lời: “My chính là ngôi sao tinh tú nhất trên bầu trời đêm nay, tỏa sáng cho Phong. Mình thích bạn đã lâu lắm rồi, nhưng hôm nay mới dám thổ lộ. Hãy làm người yêu mình nhé!”. Thế rồi, không đợi nàng trả lời, chàng đã trao nụ hôn đầu tiên cho người con gái mình thầm yêu bấy lâu.

Ngày nhận được thông báo đỗ đại học, cả hai vui mừng khôn xiết. Tuy công nghệ đã phát triển, nhưng cho đến tận bây giờ, họ vẫn lựa chọn lá thư tay là cầu nối tình cảm. Nhớ nhất khi còn là học viên Trường Sĩ quan Chính trị, lần đầu tiên được bạn gái đến thăm, chàng hồi hộp đứng đợi ở điểm đỗ xe từ sớm. Khi chuyến xe buýt cuối cùng về trường, trên xe chỉ còn mình bạn gái với bác tài xế. Nàng bước xuống xe, cả hai ôm nhau mừng rỡ. Mặc dù đã ra trường, đi làm, nhưng hình ảnh anh bộ đội đợi đón người yêu hôm đó, cho đến tận bây giờ vẫn luôn là hình ảnh đẹp khiến Trà My rung động mỗi khi nghĩ về anh. Chỉ còn ít tháng nữa, chàng và nàng sẽ về chung một nhà, nên duyên vợ chồng.

Bài và ảnh: THU MAI

*Mời  bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.