Tham gia hội thi gồm 4 đội với hơn 100 cán bộ, chiến sĩ và đoàn viên thanh niên đơn vị kết nghĩa đến từ các đơn vị: Trung đoàn 2, Trung đoàn 43, Trung đoàn 8 và Khối các tiểu đoàn, đại đội trực thuộc Sư đoàn.

leftcenterrightdel

Phần thi thuyết trình của cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 2 tại hội thi tuyên truyền phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân thời kỳ mới.

Ở phần thi giới thiệu, Đội Trung đoàn 2 đã khái quát về truyền thống và những chiến công hiển hách của thế hệ cha anh đi trước để nhắc nhớ thế hệ hôm nay thêm trân quý hơn về giá trị của hòa bình, độc lập tự do và sự cống hiến thầm lặng trên các lĩnh vực của người lính cho sự bình yên, hạnh phúc của dân tộc và mỗi người dân hôm nay. Hoàn thành tốt phần thi của đội mình và ngồi dưới hội trường theo dõi phần thi của đơn vị bạn, em Hà Ngọc Lan, học sinh lớp 12A1, Trường Cao đẳng Nông Lâm Đông Bắc chia sẻ: “Em có ấn tượng đặc biệt về hình ảnh anh Bộ đội Cụ Hồ cả trong thời chiến và thời bình. Vì vậy khi nhắc đến những chiến công của cha ông phải đổ bằng xương máu, em rất xúc động. Tham gia hội thi giúp em hiểu thêm về sự hy sinh, vất vả, hiểm nguy của người chiến sĩ hôm nay”.

leftcenterrightdel
 Phần thi tiểu phẩm của cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 43.

Không chỉ tuyên truyền sâu rộng về truyền thống và phẩm chất cao quý Bộ đội Cụ Hồ, ở các phần thi tiểu phẩm và thuyết trình (bằng hình thức sân khấu hóa), các đơn vị đã lồng ghép nhiệm vụ chính trị là huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu với những câu chuyện khi tham gia giúp dân phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo; khắc phục hậu quả thiên tai, lụt bão, cháy rừng; tuyên truyền xóa bỏ những hủ tục, định kiến của đồng bào dân tộc thiểu số.

Binh nhất Tô Hồng Phú, chiến sĩ thuộc Đại đội 11 (Tiểu đoàn 9, Trung đoàn 43) bày tỏ: “Mỗi tiểu phẩm là một thông điệp có ý nghĩa sâu sắc và giá trị thực tiễn lớn, giúp chúng tôi có thêm hiểu biết về danh xưng Bộ đội Cụ Hồ mà nhân dân đặt cho với bao niềm tin yêu, quý trọng. Là chiến sĩ của Trung đoàn làm nhiệm vụ nơi biên cương Đông Bắc Tổ quốc, tôi rất vinh dự, tự hào và tự nhủ mình phải nỗ lực hơn nữa, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

leftcenterrightdel
 Phần thi giới thiệu về đội của cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 8.

Đánh giá về kết quả hội thi, Đại tá Đỗ Trung Kiên, Phó chính ủy Sư đoàn, Trưởng ban Tổ chức hội thi khẳng định: “Bám sát chủ đề hội thi, các tiết mục, tiểu phẩm được xây dựng rất công phu, có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về nội dung; có giá trị nghệ thuật cao, khắc họa sinh động phẩm chất cao quý Bộ đội Cụ Hồ cả thời chiến và thời bình, chạm đến trái tim của khán giả, được đông đảo cán bộ, chiến sĩ nhiệt tình hưởng ứng; các tiểu phẩm nhằm ca ngợi công lao của Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại và truyền thống, lịch sử của Quân đội anh hùng, của quê hương, đất nước, phản ánh sâu sắc, chân thực những mô hình, cách làm sáng tạo, hiệu quả và những việc làm cụ thể của cán bộ, chiến sĩ đơn vị trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, hoạt động của người chiến sĩ..”.

Sau gần 3 giờ diễn ra sôi nổi, khẩn trương và nghiêm túc, Hội thi tuyên truyền về phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân trong tình hình mới đã thành công tốt đẹp. Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho Trung đoàn 2; giải Nhì cho Trung đoàn 43; giải Ba cho Trung đoàn 8 và Khối các tiểu đoàn, đại đội trực thuộc.

leftcenterrightdel
Ban Tổ chức trao giải nhất, nhì, ba cho các đơn vị đạt thành tích tại hội thi. 

Hội thi khép lại nhưng đã để lại những ấn tượng sâu đậm trong lòng cán bộ, chiến sĩ và các đơn vị kết nghĩa; góp phần tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho cấp ủy, chỉ huy, cán bộ, đảng viên, quần chúng về ý nghĩa, giá trị to lớn về phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân; đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cơ quan, đơn vị trở thành việc làm thường xuyên; đồng thời đề cao trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là cán bộ chủ trì, lãnh đạo, chỉ huy, quản lý các cấp trong tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, phương pháp, tác phong công tác đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Bài, ảnh: NGUYỄN THANH

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.