- Lần đầu tiên làm “anh cả” của tiểu đội, đồng chí có thấy áp lực không?

- Tôi thấy tự hào, nhưng áp lực cũng rất lớn. Để giảm bớt áp lực, tôi đã đặt ra cho mình nhiều việc phải làm và quyết tâm sẽ làm tốt.

- Những việc mà đồng chí đã chuẩn bị để thực hiện tốt nhiệm vụ mới này là gì?

- Ngay từ đầu năm, tôi được tham dự lớp tập huấn cán bộ ở đơn vị. Cùng với đó, quá trình thực hiện nhiệm vụ, tôi luôn xin ý kiến chỉ bảo từ cán bộ đi trước về kinh nghiệm, kỹ năng trong nắm tư tưởng bộ đội, công tác huấn luyện chiến sĩ mới. Ngoài ra, để có “cẩm nang” trong tay, tôi cũng tranh thủ ôn luyện những nội dung của điều lệnh quản lý bộ đội, điều lệnh đội ngũ, kỹ chiến thuật bộ binh..., sắp đặt trật tự nội vụ vệ sinh, kinh nghiệm tổ chức thi đua trong tiểu đội.

leftcenterrightdel
Trung sĩ Nguyễn Văn Nam. 

- Có “cẩm nang” trong tay, chúng tôi tin rằng đồng chí và tiểu đội của đồng chí sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ?

- Cho dù có “cẩm nang” trong tay nhưng việc áp dụng kiến thức vào thực tiễn ra sao là cả một vấn đề không đơn giản. Cả tiểu đội chỉ có thời gian ngắn ở bên nhau, dù mỗi người một quê, một tính cách khác nhau nhưng điều tôi mong mỏi và sẽ quyết tâm thực hiện là xây dựng tinh thần đoàn kết, cùng nhau sẻ chia buồn-vui trong mọi hoàn cảnh. Khi mọi người trong tiểu đội đều coi nhau như anh em ruột thịt thì không khó khăn nào tiểu đội không vượt qua.

- Cảm ơn chia sẻ chân thành của đồng chí! Chúc “anh cả” của tiểu đội hoàn thành tốt nhiệm vụ mà đơn vị giao phó.

MINH THÀNH (thực hiện)

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.