Chính nhờ sự vào cuộc tích cực của tập thể, cán bộ, giảng viên, học viên nhà trường, hiệu quả của các sáng kiến và nghiên cứu khoa học, đặc biệt là trong lĩnh vực mô phỏng đã giúp nâng cao hiệu quả của công tác giáo dục và đào tạo, tạo động lực cho cán bộ, học viên tích cực tìm tòi, nghiên cứu để đưa ra những sáng kiến mới.

Dưới đây là ghi nhận của phóng viên Báo Quân đội nhân dân Điện tử về hiệu quả của việc ứng dụng sáng kiến vào công tác giáo dục và đào tạo tại Học viện Phòng không-Không quân:

leftcenterrightdel
leftcenterrightdel
Học viện Phòng không-Không quân là một trong những nhà trường chủ động đi trước, đón đầu trong xây dựng mô hình nhà trường thông minh gắn với chương trình chuyển đổi số quốc gia trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.
leftcenterrightdel
leftcenterrightdel
Tinh thần chủ động nghiên cứu, ứng dụng công nghệ của cán bộ, giảng viên, học viên trong nhà trường luôn được chú ý, quan tâm. 
leftcenterrightdel

Nhiều sáng kiến, nhất là trong lĩnh vực mô phỏng đã giúp nâng cao hiệu quả đào tạo, sự trực quan trong các bài giảng giúp học viên nắm bắt nhanh và hiệu quả. 

leftcenterrightdel
Hệ thống mô phỏng hoạt động của động cơ phản lực trên máy bay chiến đấu Su-27/30. 
leftcenterrightdel
Hệ thống phần mềm và thiết bị mô phỏng huấn luyện chỉ huy pháo phòng không rất trực quan và nhận được sự đánh giá cao của thủ trưởng các cấp, cũng như các đoàn khách quốc tế. 
leftcenterrightdel
Hệ thống tín hiệu mã Morse được ứng dụng trong công tác định vị hàng không quân sự.
leftcenterrightdel
Hệ thống mô phỏng radar tìm kiếm và theo dõi mục tiêu trong các tổ hợp vũ khí phòng không hiện đại. 
leftcenterrightdel
leftcenterrightdel
Việc ứng dụng công nghệ mô phỏng đã giúp học viên khi tiếp cận các loại vũ khí thật, trang bị thật, nhanh chóng làm chủ và khai thác tối đa tính năng kỹ-chiến thuật của khí tài trong thời gian ngắn. 
leftcenterrightdel
Theo lãnh đạo Học viện Phòng không-Không quân, mỗi năm, nhà trường có khoảng từ 100 đến 120 các nhiệm vụ nghiên cứu khoa học được hoàn thành và được đưa vào khai thác, sử dụng hỗ trợ công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học. 

TUẤN SƠN (thực hiện) 

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.