Dự, theo dõi cuộc diễn tập có Thiếu tướng Bùi Đức Hiền, Phó tư lệnh Quân chủng PK-KQ; Đại tá Tạ Minh Hưng, Phó tham mưu trưởng Quân chủng PK-KQ; Thiếu tướng Hà Xuân Trường, Giám đốc Học viện PK-KQ và Thiếu tướng Bùi Đức Thành, Chính ủy Học viện PK-KQ.

leftcenterrightdel
Thực hành bắn đạn thật.

Cuộc diễn tập nhằm tổng hợp, hệ thống những kiến thức lý luận quân sự, chính trị đã được trang bị, vận dụng vào tổ chức, điều hành tiểu đoàn tên lửa, trạm ra-đa, đại đội pháo phòng không trong các giai đoạn chiến đấu. Trên cơ sở đó rèn luyện cho học viên bản lĩnh, tác phong, phương pháp công tác trong chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu, tổ chức chuẩn bị chiến đấu, thực hành chiến đấu và sau chiến đấu; giúp học viên nắm vững những nội dung quy định, quy cách, phương pháp công tác tham mưu tác chiến, nâng cao khả năng thực hành soạn thảo văn kiện; thực hiện các quy trình và tiến hành hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị.

leftcenterrightdel

Niềm vui của các học viên sau khi tiêu diệt mục tiêu. 

Thực hiện phương châm “Chất lượng đào tạo của nhà trường là khả năng sẵn sàng chiến đấu của đơn vị”, cuộc diễn tập chỉ huy-cơ quan 1 bên 2 cấp có bắn đạn thật năm nay có nhiều nét mới. Theo đó, Học viện PK-KQ tổ chức diễn tập cấp Trung đoàn và phân đội; tiến hành cơ động lực lượng và bắn đạn thật pháo phòng không với lực lượng lớn, đường dài hơn so với năm trước. Các bài tập, các phương án chiến đấu, công tác bảo đảm trong các giai đoạn diễn tập và sự hiệp đồng giữa các đơn vị trong chiến đấu đòi hỏi yêu cầu cao.

leftcenterrightdel
Chỉ huy Quân chủng PK-KQ và thủ trưởng Ban giám đốc Học viện PK-KQ tặng hoa chúc mừng học viên.

Qua 5 ngày thực hành cuộc diễn tập, mặc dù thời tiết diễn biến thất thường ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và tinh thần của bộ đội nhưng với tinh thần chủ động sáng tạo, quyết tâm cao của các thành phần tham gia, cuộc diễn tập đã thành công tốt đẹp, đáp ứng được yêu cầu “Cơ bản, đủ nội dung, đúng trình tự, rõ ràng, rành mạch các bước”.

Thành công của cuộc diễn tập là tiền đề quan trọng giúp các học viên hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ luận văn và thi tốt nghiệp trong thời gian tới; đồng thời để đánh giá chất lượng huấn luyện của khóa học, làm cơ sở xét tốt nghiệp và rút kinh nghiệm cho các khóa sau.

Tin, ảnh: MINH QUÂN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.