leftcenterrightdel

Thượng úy Lê Xuân Sang (ngoài cùng, bên trái) giới thiệu với thủ trưởng đơn vị về phần mềm chương trình "Ai giỏi pháp luật". 

Xuất phát từ những trăn trở như vậy, Thượng úy Lê Xuân Sang cùng nhóm tác giả đã nghiên cứu và cho ra mắt ứng dụng phần mềm chương trình mang tên “Ai giỏi pháp luật” nhằm tạo ra công cụ hỗ trợ, sân chơi lành mạnh, sự hứng thú cho cán bộ, chiến sĩ trong học tập, nghiên cứu về pháp luật, kỷ luật, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành của bộ đội. 

Phần mềm chương trình “Ai giỏi pháp luật” dễ cài đặt và sử dụng trên điện thoại thông minh cùng các thiết bị di động chạy hệ điều hành Android có kết nối internet. Khi sử dụng, người chơi có thể tham gia trả lời các câu hỏi trắc nghiệm ở chế độ cá nhân (tự ôn tập) hoặc chế độ tranh giải (nhiều người cùng trả lời) bằng các thao tác hoàn toàn trên điện thoại. Kết thúc phần chơi, kết quả của người chơi được lưu trữ trên hệ thống bảng xếp hạng 10 người có thành tích tốt nhất. Cách làm này đã khích lệ, động viên bộ đội tích cực ôn tập để "đua tài" về hiểu biết pháp luật với những người cùng tham gia chương trình. Ngoài ra, phần mềm chương trình này còn tích hợp tuyên truyền các khẩu hiệu, nội dung “Mỗi tuần một điều luật”.

Là một trong những đồng chí đang có kết quả cao trong bảng xếp hạng của phần mềm chương trình “Ai giỏi pháp luật”, Đại úy Hà Huy An, Chính trị viên Trạm Ra đa 20, Trung đoàn 292, Sư đoàn 377, hào hứng nói: “Cái hay của ứng dụng phần mềm chương trình “Ai giỏi pháp luật” là dù cán bộ, chiến sĩ đóng quân nhỏ lẻ, làm nhiệm vụ ở xa sở chỉ huy đơn vị vẫn có thể tham gia học tập, kiểm tra nhận thức pháp luật mọi lúc, mọi nơi chỉ với chiếc smartphone”.

Đánh giá về sáng kiến phần mềm chương trình “Ai giỏi pháp luật”, Đại tá Nguyễn Minh Đức, Chủ nhiệm Chính trị Sư đoàn 377, cho biết: “Đây là sáng kiến có giá trị thiết thực, đáp ứng tốt yêu cầu đổi mới công tác PBGDPL của Sư đoàn 377 và có thể ứng dụng rộng rãi tại các cơ quan, đơn vị trong toàn quân. Trong thời gian tới, Phòng Chính trị sẽ tiếp tục chỉ đạo nhóm tác giả chỉnh sửa, bổ sung để hoàn thiện sáng kiến hiệu quả hơn nữa, phổ biến và ứng dụng rộng rãi vào thực tiễn công tác, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động PBGDPL".

Bài và ảnh: VĂN THIỆU