Thiếu tá QNCN Lê Chí Anh đã báo cáo chỉ huy đơn vị, đề nghị được nghiên cứu cải tiến phần đặc chủng xe tra nạp TZ 10,5.

Khi nghiên cứu, Thiếu tá QNCN Lê Chí Anh tìm ra nguyên nhân dẫn đến những hạn chế nêu trên là do tính chất lý hóa đặc biệt của xăng bay B91/115 và xăng AVGat 100LL dẫn tới việc bảo đảm tra nạp nhiên liệu cho máy bay thường xuyên bị gián đoạn. Do vậy, phương án khắc phục mà anh đề xuất là cải tiến phần đặc chủng xe tra nạp TZ 10,5 từ dùng đồng hồ bánh răng WGC-100 sang dùng đồng hồ đĩa LP-70.

leftcenterrightdel
Máy bay An-2 được tra nạp nhiên liệu để chuẩn bị cất cánh. 

Tiếp tục tìm hiểu về phương tiện khí tài xăng dầu và thủy lực học, ứng dụng thực tế của đồng hồ WGC-100 và LP-70, Thiếu tá QNCN Lê Chí Anh so sánh đối chiếu, nhận thấy đồng hồ WGC-100 chịu áp lực lớn hơn 55m3/giờ. Trong khi đó, đồng hồ LP-70 kiểu đĩa chịu áp lực nhỏ (lưu lượng qua đồng hồ lớn nhất là 500 lít/phút, tương đương với 30m3/giờ và lưu lượng qua đồng hồ nhỏ nhất là 100 lít/phút, tương đương với 6m3/giờ).

Bằng kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn và tham khảo ý kiến của chỉ huy đơn vị, nhân viên trong tổ thợ bơm, Thiếu tá QNCN Lê Chí Anh đã cải tiến hệ thống công nghệ để lắp đồng hồ LP-70. Hệ thống cải tiến đã giúp phương tiện tra nạp hoạt động tốt, sẵn sàng bảo đảm việc tra nạp xăng cho các hoạt động bay tại đơn vị và khi cơ động. Qua quá trình thử nghiệm, tất cả các chế độ tra nạp, lượng hao hụt và độ chính xác đều nằm trong phạm vi cho phép.

Đơn vị đã mời cơ quan chuyên môn đến kiểm tra và đánh giá: Khi sử dụng đồng hồ LP-70, nhiên liệu được tra nạp chính xác đến từng lít, bảo đảm cho phi công thực hiện bài bay đúng theo giáo trình, tránh hiện tượng hao hụt xăng dầu khi tra nạp. Sáng kiến này có thể áp dụng cho một số dòng xe đặc chủng tương tự.

Bài và ảnh: ĐĂNG KHOA