Đỗ Anh Tuấn và Đỗ Anh Tú không chỉ cùng ngày sinh, cùng trưởng thành, cùng nỗ lực phấn đấu rèn luyện trong những năm học phổ thông mà vừa qua, hai anh em lại chung nhiều điều “cùng” nữa: Cùng viết đơn tình nguyện nhập ngũ và đều đã trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và cùng được kết nạp, trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel

 Quang cảnh lễ kết nạp Đảng của hai anh em sinh đôi chuẩn bị nhập ngũ Đỗ Anh Tuấn và Đỗ Anh Tú.

Trong tâm trạng xốn xang vì nhiều niềm vui đến cùng một lúc, ông Đỗ Văn Hòa, bố đẻ của hai thanh niên ưu tú chia sẻ: “Tôi là cựu chiến binh nên rất hiểu môi trường quân ngũ. Trước ngày các cháu lên đường, cả hai cùng lúc được bồi dưỡng về nhận thức, sau đó kết nạp vào Đảng, tôi rất phấn khởi, tự hào. Tuy nhiên, tôi vẫn phải dặn dò các con, bình thường mình đã phải phấn đấu, nỗ lực rèn luyện rồi, giờ là đảng viên trẻ, mình càng phải gương mẫu, chấp hành nghiêm kỷ luật, quy định. Vào trong môi trường đó mình phải không ngừng phấn đấu, rèn luyện nghiêm túc hơn so với khi ở nhà”.

leftcenterrightdel
 Đại diện các cơ quan, đơn vị, tổ chức tặng hoa chúc mừng hai anh em sinh đôi Đỗ Anh Tuấn và Đỗ Anh Tú vinh dự được kết nạp vào Đảng.

Đứng cạnh người bố cựu chiến binh, chàng đảng viên trẻ Đỗ Anh Tú chân thành: “Ngày 3-2-2024 là ngày đặc biệt đối với cuộc đời anh em tôi, vì vào đúng ngày kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, hai anh em đã được kết nạp vào Đảng và là hai đảng viên trẻ nhất của Chi bộ. Với niềm vinh dự, tự hào ấy, tôi càng thêm quyết tâm dành hai năm thanh xuân để đóng góp cho Quân đội, luôn phấn đấu không ngừng, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao”.

Đảng viên trẻ Đỗ Anh Tuấn tiếp lời: “Dấu mốc quan trọng này sẽ là bước đệm ý nghĩa để hai anh em tôi bắt đầu hành trình cống hiến tuổi thanh xuân cho Tổ quốc. Vừa được đứng vào hàng ngũ của Đảng, lại sắp được khoác lên mình màu xanh áo lính thân thương, hai anh em hiểu trách nhiệm trên đôi vai nặng nề hơn. Ngoài việc phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ của người chiến sĩ, chúng tôi còn phải cố gắng rèn luyện, học tập để trở thành đảng viên chính thức. Đó cũng là mục tiêu mà cả hai anh em đều tự đặt ra và quyết tâm thực hiện”.

leftcenterrightdel
 Cựu chiến binh Đỗ Văn Hòa hướng dẫn hai con trai cách sắp đặt nội vụ, quân, tư trang trước ngày lên đường nhập ngũ.

Chia sẻ về sự kiện “có một không hai” từ trước tới nay của Chi bộ và khu phố, bà Nguyễn Thị Đào, Bí thư Chi bộ khu phố 6 Cẩm Giang, phường Đồng Nguyên phấn khởi chia sẻ: “Ở khu phố ai cũng quý mến, thiện cảm với “cặp song sinh” này. Khi biết tin cả hai cùng viết đơn tình nguyện nhập ngũ, mọi người đều rất trân trọng, nể phục. Việc hai thanh niên ưu tú cùng được bồi dưỡng, xem xét, kết nạp để vào Đảng đã thể hiện sự quan tâm, sâu sát và cũng là tình cảm, trách nhiệm của Chi bộ. Chúng tôi tin rằng khi vào sinh hoạt trong môi trường Quân đội, hai đảng viên trẻ sẽ tiếp tục rèn luyện, phấn đấu, phát huy tốt năng lực, phẩm chất của mình, sớm trở thành đảng viên chính thức”.

Bài và ảnh: THANH TÂM - CHIẾN VĂN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.