Sinh ra trên quê hương “năm tấn” Thái Bình, với bản tính thông minh, cần cù, chăm chỉ học tập và nghị lực phấn đấu vươn lên trong cuộc sống, những năm học phổ thông trung học Chính liên tục đạt học sinh giỏi và giành nhiều thành tích cao tại các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh. Hạ sĩ Lê Đức Chính tâm sự: “Thuở nhỏ, ngoài giờ học tập ở lớp, em rất thích và dành nhiều thời gian đọc sách, báo, tài liệu, những nội dung khó, chưa hiểu em đều ghi chép lại để nhờ thầy cô, bạn bè hướng dẫn, giúp đỡ, bổ sung, làm giàu thêm kiến thức cho bản thân”.

leftcenterrightdel

Hạ sĩ Lê Đức Chính (bên trái ngoài cùng) nhận giải Nhất tại Kỳ thi Olympic Toán sinh viên toàn quốc năm 2022. 

Sau khi tốt nghiệp phổ thông trung học, Lê Đức Chính chọn và thi đỗ vào Trường sĩ quan Thông tin. Ngay từ những ngày đầu mới bước chân vào môi trường quân ngũ, Lê Đức Chính đã không ngừng cố gắng, không ngại khó khăn để nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Trong quá trình học tập, em luôn thể hiện là một học viên năng nổ, nhiệt tình, thường xuyên tham gia phát biểu xây dựng bài, tạo không khí học tập sôi nổi trong lớp, được các thầy, cô khen ngợi đánh giá cao. Bên cạnh đó, Chính còn thường xuyên quan tâm hướng dẫn ngoại khóa cho đồng đội trong lớp, góp phần nâng cao chất lượng học tập của đơn vị, được chỉ huy các cấp và đồng đội tin tưởng, yêu quý. Kết thúc năm học thứ nhất, Chính đạt học viên giỏi với số điểm ấn tượng 8,45 dẫn đầu toàn khóa.

Ngoài những thành tích về học tập, Lê Đức Chính còn tích cực tham gia và đạt thành tích cao trong các hoạt động hội thi, hội thao của Nhà trường, toàn quân, toàn quốc. Đáng chú ý nhất trong Kỳ thi Olympic Toán sinh viên toàn quốc năm 2022, Chính đã xuất sắc vượt qua hàng ngàn thí sinh để giành giải Nhất và được tặng huy chương Vàng nội dung Đại số, mang vinh quang về cho Trường Sĩ quan Thông tin.

leftcenterrightdel

 Hạ sĩ Lê Đức Chính lên lớp ngoại khóa cho học viên trong tiểu đội.

Với những thành tích xuất sắc của mình, Chính đã được Thủ trưởng Nhà trường phong quân hàm trước niên hạn từ Binh nhất lên Hạ sĩ và được tặng thưởng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở năm học 2021-2022. Nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2-9-2022), Chính vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam và được Bộ Quốc phòng tuyên dương học viên quân sự tiêu biểu, xuất sắc năm học 2021-2022.

Nhận xét về Hạ sĩ Lê Đức Chính, Thượng tá Nguyễn Công Huân, Tiểu đoàn Trưởng Tiểu đoàn 28 cho biết: “Đồng chí Lê Đức Chính là một học viên tiêu biểu, xuất sắc toàn diện trong học tập, rèn luyện và các hoạt động phong trào của đơn vị, luôn tự giác, tích cực, có tinh thần cầu tiến, luôn phấn đấu vươn lên, là tấm gương sáng để toàn thể học viên trong đơn vị noi theo”.

Bài và ảnh: MAI VĂN - TUẤN ANH