QĐND - Trước thực trạng, số quân nhân xuất ngũ trên địa bàn và khá đông thanh niên là con em đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn đơn vị đóng quân có nhu cầu học nghề, tìm việc làm, Trường Trung cấp nghề số 15 (Binh đoàn 15) đã được thành lập vào ngày 5-4-2007. Trong 6 năm qua, với sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ, giáo viên, Trường Trung cấp nghề số 15 đã và đang khẳng định là một trong những địa chỉ được bộ đội xuất ngũ, thanh niên địa phương lựa chọn, tìm đến học nghề.
 |
|
Giờ thực hành của học viên Trường Trung cấp nghề số 15.
|
Các ngành đào tạo chủ yếu của trường là: Sửa chữa ô tô, công nghệ ô tô, điện công nghiệp, quản trị mạng máy tính, điện dân dụng và công nghiệp, hàn, sửa chữa máy nổ, tin học ứng dụng, sát hạch lái xe mô tô và đào tạo lái xe ô tô hạng C, B2… Để có kết quả đào tạo và học tập tốt, ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, xây dựng kế hoạch đào tạo nghề sát với yêu cầu, nhiệm vụ, phù hợp với tình hình thực tế và nhu cầu của học viên; đầu tư hàng chục tỷ đồng xây dựng cơ sở hạ tầng, đầu tư trang thiết bị dạy, học hiện đại, nâng cấp nhà xưởng thực hành... Đặc biệt, trường còn chú trọng đến việc nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên thông qua chính sách thu hút nhân tài, thường xuyên bồi dưỡng, nâng cao trình độ.
Được biết, trung bình mỗi khóa học, nhà trường đã giới thiệu việc làm cho từ 50 đến 75% số học viên là bộ đội xuất ngũ, với mức lương trung bình từ 4 đến 5 triệu đồng/tháng. Riêng người lao động dân tộc thiểu số được Binh đoàn 15 tiếp nhận 100%, giúp đồng bào có việc làm, ổn định cuộc sống.
Bài và ảnh: HOÀNG THỊ HỒNG