Từ sở chỉ huy Đoàn đến các phòng, ban cơ quan, đội sản xuất đâu đâu cũng rạo rực khí thế quyết tâm thi đua mừng ngày truyền thống.

Bên cạnh núi rừng vùng biên, dưới ánh nắng ban mai, doanh trại Đoàn Kinh tế-Quốc phòng (KTQP) 92 hiện lên rất chính quy, xanh, sạch, đẹp. Những hàng cây xanh, tươi tốt cùng với những bồn hoa rực rỡ khoe sắc xen lẫn hệ thống băng, cờ, khẩu hiệu. Tại các phòng làm việc cán bộ, nhân viên miệt mài với công việc của mình. Gặp gỡ tiếp xúc với cán bộ, nhân viên, trí thức trẻ tình nguyện (TTTTN) ai cũng hào hứng khí thế thi đua lan tỏa…

leftcenterrightdel

Cán bộ, nhân viên, TTTTN Đoàn Kinh tế Quốc phòng 92 hướng dẫn bà con nhân dân chăm sóc cây trồng. 

Đại tá Lưu Đức Chinh, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Đoàn KTQP 92 vui mừng nói: “Hướng tới kỷ niệm 24 năm Ngày truyền thống, mỗi tập thể và từng cán bộ, nhân viên Đoàn 92 luôn thấy vinh dự, tự hào; với tinh thần “một người làm việc bằng hai”, đoàn kết khắc phục mọi khó khăn, thực hiện tốt các mô hình giúp dân xóa đói giảm nghèo, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm được giao”.

Chứng kiến cán bộ, nhân viên, TTTTN đơn vị hướng dẫn nhân dân trồng, chăm sóc cây giống tại vườn lạc của đơn vị, chúng tôi mới thấy rõ hơn tinh thần trách nhiệm tận tâm, tận tụy của người cán bộ Đoàn 92. Mặc cho tiết trời nắng nóng, oi bức, nhưng cán bộ, nhân viên vẫn miệt mài hướng dẫn bà con nhân dân cẩn thận, tỉ mỉ cách thức trồng, chăm sóc, phòng ngừa sâu bệnh cho giống lạc. Với lòng nhiệt huyết của mình, cán bộ, nhân viên đơn vị đã mang đến cho bà con những kiến thức cần thiết, bổ ích để phát triển mô hình tại gia đạt kết quả thiết thực.

Thiếu tá Bùi Quốc Duẩn, Phó đội trưởng Đội sản xuất 3 nói: “Với phương châm “gần dân, hiểu dân, nhân lên các mô hình hiệu quả”, chúng tôi luôn chủ động bám địa bàn hướng dẫn, giúp đỡ nhân dân phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo. Đặc biệt, hướng về ngày truyền thống của đơn vị, chúng tôi càng thêm tự hào, phấn khởi cố gắng khắc phục khó khăn thực hiện nhiệm vụ bằng những việc làm thiết thực, cụ thể”.

Với những việc làm thiết thực của cán bộ, nhân viên Đoàn 92 đã góp phần giúp đỡ nhiều hộ gia đình trên địa bàn trong vùng dự án A So, huyện A Lưới từng bước thoát nghèo, đưa niềm vui đến cho bà con dân bản nơi biên giới. Ông Hồ Chí Hiếu, thôn A Đớt, xã Lâm Đớt, huyện A Lưới vui mừng nói: “Được cán bộ Đoàn 92 hướng dẫn giúp đỡ gia đình phát triển các mô hình như trồng bí xanh, gừng, đến nay bí xanh đã đến mùa thu hoạch, mang lại thu nhập cho gia đình”.

leftcenterrightdel

Cán bộ, nhân viên, TTTTN Đoàn 92 giúp đỡ các em học sinh trên địa bàn học tập. 

Đến khu tăng gia của đơn vị, chúng tôi thật sự ấn tượng, bởi một màu xanh mướt của những loại rau như mồng tơi, dền, rau khoai, hẹ và những giàn mướp, bí xanh trĩu quả. Cán bộ, nhân viên háo hức chăm sóc vườn, giàn; người xới đất, làm cỏ, người tưới nước cho rau. Không ai bảo ai, tất cả đang phấn khởi vui mừng, thực hiện nhiệm vụ với trách nhiệm cao nhất.

Cẩn thận chăm sóc những quả bí xanh trên giàn, Đại úy QNCN Lưu Khánh Thành, nhân viên Phòng Hậu cần- Kỹ thuật, “chuyên gia” về chăm sóc các loại rau nói: “Bên cạnh hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, chúng tôi cùng nhau xuống vườn tăng gia sản xuất. Để giàn, vườn phát triển tốt, chúng tôi cơ động lấy đất ruộng về phơi khô, đập nhỏ phủ lên các luống rau; lấy phân xanh về ủ với phân chuồng để bón cho rau; tổ chức tưới nước ngày 2 lần vào sáng và chiều tối. Những luống rau xanh tốt, giàn bí trĩu quả, đó là kết quả thiết thực nhất dâng lên ngày truyền thống đơn vị”.

Bài, ảnh: HOÀNG TRUNG