Tôn Bảo, Tôn Sơn, sinh năm 2005, ngụ phường 10, quận Phú Nhuận, sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông, ý thức được vinh dự và trách nhiệm của công dân đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, Bảo và Sơn đã quyết định tạm gác lại dự định học đại học mà viết đơn tình nguyện nhập ngũ năm 2024.

leftcenterrightdel
 Nguyễn Tôn Bảo (thứ hai bên trái sang) cùng Nguyễn Tôn Sơn viết đơn tình nguyện.

Trưởng thành trong gia đình có truyền thống cách mạng, có ông nội là thương binh 1/4, bà nội là thương binh 3/4 và có bố đang công tác trong ngành Công an, Bảo và Sơn luôn ấp ủ dự định sẽ lên đường nhập ngũ để tiếp nối truyền thống cách mạng của gia đình. Vì vậy, năm nay hai anh em đã cùng viết đơn tình nguyện thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Bảo và Sơn bày tỏ: “Quân đội là trường học lớn của thanh niên. Thực hiện nghĩa vụ quân sự sẽ vất vả hơn nhưng chúng tôi cũng sẽ trưởng thành hơn, góp sức trẻ bảo vệ Tổ quốc - thành quả của các thế hệ cha ông đã cống hiến công sức, xương máu. Bên cạnh đó, thành phố càng phát triển, hiện đại đặt ra nhiều vấn đề mình cần học tập trong quân đội để có kiến thức quân sự, chính trị, bản lĩnh ứng xử, giải quyết phù hợp, bảo vệ vững chắc quê hương trong tình hình mới”.

Trò chuyện cùng gia đình, ông Nguyễn Văn Hà, bố của Bảo và Sơn rất ủng hộ quyết định của hai con và chia sẻ: "Đây là trách nhiệm, nghĩa vụ và cũng là niềm vinh dự, tự hào của gia đình. Tôi mong muốn trong môi trường quân đội 2 anh em sẽ giúp đỡ lẫn nhau, học được nhiều điều bổ ích và trưởng thành hơn trong cuộc sống sau này".

Thượng tá Nguyễn Thế Phong, Chỉ huy trưởng Ban CHQS quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh cho biết: “Chúng tôi đã tuyên truyền về tấm gương của Tôn Bảo, Tôn Sơn, tạo khí thế sôi nổi lên đường nhập ngũ của thanh niên địa phương. Bên cạnh đó, chúng tôi đã tổ chức các đoàn đến thăm, quà các thanh niên, chăm lo tốt công tác hậu phương quân đội để thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ năm 2024”.

Bài và ảnh: NGUYÊN PHONG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.