Vừa tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh (Trường đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh), Giang đã có việc làm với mức thu nhập khá ổn định, có thể tự lo cho bản thân và đỡ đần bố mẹ. Nhưng với mong muốn hoàn thành tốt nghĩa vụ của người thanh niên đối với Tổ quốc và được học tập, rèn luyện trong môi trường có tính kỷ luật cao, Giang đã viết đơn tình nguyện trở thành người chiến sĩ trong Quân đội nhân dân Việt Nam.

leftcenterrightdel
Lê Duy Thành Giang, 24 tuổi, là một trong nhiều thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm nay. 

Giang chia sẻ rằng, khi còn học phổ thông, nhà trường thường tổ chức về nguồn cho học sinh tại khu di tích sở chỉ huy tiền phương Chiến dịch Hồ Chí Minh. Những lần tham quan như thế đã hình thành trong Giang sự tự hào, tri ân và ngưỡng mộ đối với các Anh hùng liệt sĩ, cựu chiến binh, cán bộ, chiến sĩ của Quân đội. Vì thế, mùa tuyển quân năm ngoái, Giang đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ và được cơ quan quân sự địa phương đưa vào danh sách dự bị. Năm nay Giang đã có tâm thế sẵn sàng bước qua chiếc cầu vinh quang.

Khi trình bày nguyện vọng nhập ngũ, Giang được gia đình và người thân ủng hộ rất nhiệt tình. Trong mắt bố mẹ của Giang ánh lên niềm tự hào khi người con trai út đã tiếp nối truyền thống gia đình trở thành Bộ đội Cụ Hồ, sẵn sàng thực hiện nghĩa vụ với đất nước. Còn cô gái đã “thề non hẹn biển” với Giang cũng hết sức đồng lòng, mong chàng trai của mình sau hai năm trở về sẽ là điểm tựa vững vàng để xây dựng tổ ấm nhỏ.

Để chuẩn bị thật tốt cho hành trình trở thành chiến sĩ, Giang đã chăm chỉ luyện tập để có nền tảng thể lực tốt, khi bước vào huấn luyện tại đơn vị sẽ không bị choáng ngợp. Lê Duy Thành Giang đã hứa với gia đình, người thân sẽ cố gắng phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tu dưỡng phẩm chất người quân nhân cách mạng, đặc biệt là phấn đấu để được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đồng chí Trần Công Hà, Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Minh Tân cho biết: “Lê Duy Thành Giang là thanh niên có lập trường tư tưởng chính trị vững vàng, trình độ học vấn cao, luôn năng nổ, nhiệt tình tham gia các hoạt động phong trào của địa phương. Lá đơn tình nguyện nhập ngũ của Giang đã lan toả tinh thần trách nhiệm của người thanh niên đối với công cuộc bảo vệ đất nước đến toàn thể thanh niên địa phương. Tôi tin rằng, đồng chí sẽ giữ đúng lời hứa với quê hương và hậu phương của mình”.

LƯƠNG NGỌC ANH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.