Sở hữu khuôn mặt xinh xắn, có nét kiêu sa và sống rất tình cảm nên trước khi đến với Nguyễn Trọng Dân, Nguyễn Thị Xuân Trúc là mục tiêu chinh phục của rất nhiều vệ tinh xung quanh. Vậy mà khi ấy, nữ sinh Đại học Cần Thơ chưa từng để ý đến ai cho đến khi được trò chuyện với chàng thanh niên trên Facebook

Lần đầu tiên nhận được tin nhắn, Xuân Trúc cảm thấy như bị làm phiền và sợ ảnh hưởng đến học tập nên chỉ trả lời theo phép lịch sự. Nhưng lâu dần, những tin nhắn xuất hiện trong cuộc sống của nàng đều đặn hơn như một thói quen. Hằng ngày, đến giờ mà chưa nhận được tin nhắn khiến cô có phần mong ngóng. Đó cũng là lúc cả hai mở lòng và muốn tìm hiểu về nhau.

Như vẫn muốn thử lòng bạn trai nên buổi hẹn hò đầu tiên, nàng rủ các bạn cùng phòng đi đến điểm hẹn. Giữa nhóm bạn gái đông người nhưng cũng không làm khó được anh bộ đội. Chỉ qua vài câu chào hỏi xã giao, anh nhận ra ngay bạn gái của mình. Với nụ cười tươi tắn và cách trò chuyện chân thành, cởi mở, “rất lính”, anh đã ghi điểm ngay trong mắt của đối phương và bạn bè của nàng.

leftcenterrightdel
Trung úy QNCN Nguyễn Trọng Dân cùng vợ Nguyễn Thị Xuân Trúc. 

Sau 4 tháng kể từ lần gặp gỡ đầu tiên, anh bộ đội xác định đây chính là người con gái mình tìm kiếm bấy lâu. Để tạo được sự tin tưởng và chứng minh sự nghiêm túc trong mối quan hệ với nàng, Trọng Dân sắp xếp thời gian, công việc để lên thăm gia đình bạn gái và đưa nàng về nhà mình ra mắt bố mẹ. Thấy con trai đưa bạn gái về nhà, bố mẹ rất phấn khởi. Mẹ anh nắm tay con dâu tương lai căn dặn: “Dân là bộ đội, công việc sau này thường xuyên phải công tác xa nhà, con sẽ chịu nhiều thiệt thòi. Nhưng mẹ tin, hai con xuất phát từ tình yêu thương sẽ cùng nhau vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống. Con sẽ là hậu phương vững chắc của bộ đội”.

Trước lời dặn dò ân tình ấy, Xuân Trúc cảm nhận được sự tin yêu, trao gửi của mẹ anh dành cho mình. Tựa đầu vào vai và nắm tay mẹ, cô hiểu được tâm tư ấy và tự nhủ sẽ cùng anh xây dựng mối quan hệ tốt đẹp này. Nhớ lại thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, người yêu phải đi làm nhiệm vụ, bị nhiễm Covid-19 và ở trong khu cách ly, nàng lên thăm chàng mà chỉ đứng nhìn từ xa, cả hai vẫy tay nhau để thỏa nỗi nhớ rồi ra về. Những dòng tin nhắn động viên sức khỏe chính là liều thuốc tinh thần để cả hai lạc quan trong cuộc sống. Trong khu cách ly, mỗi ngày anh đều dành thời gian để viết nhật ký, ghi lại sinh hoạt thường ngày và đặc biệt còn sáng tác thơ để gửi người thương.

Khi hai trái tim hòa chung nhịp đập, đồng điệu trong cả suy nghĩ lẫn tâm hồn, Trọng Dân và Xuân Trúc đã cảm nhận được đây chính là tình yêu đích thực của mình. Tình yêu thuở ban đầu luôn lấp lánh, nhưng tình yêu về sau lại cần sự thấu hiểu, sẻ chia và nhất là nắm chặt tay nhau bước qua mọi dông bão của cuộc đời. Chính tình cảm, điểm tựa ấy đã gắn kết hai trái tim cùng vun đắp hạnh phúc lâu bền. Đầu tháng 4-2023, chàng và nàng đăng ký kết hôn, chính thức đánh dấu “chủ quyền” yêu thương.

Bài và ảnh: THU HƯƠNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.