Vừa qua, anh đoạt giải Nhất môn chiến sĩ khỏe và giải Nhất môn vượt vật cản K16 trong Hội thi, hội thao quốc phòng, thể dục-thể thao LLVT TP Hồ Chí Minh năm 2023, do Bộ tư lệnh thành phố tổ chức. Để có được thành tích đó, anh đã trải qua quá trình tập luyện tích cực với cường độ cao và duy trì thành nền nếp, thói quen luyện tập thể dục-thể thao.

leftcenterrightdel
Trung úy Nguyễn Hoài Diển tranh tài nội dung vượt vật cản K16 tại hội thao. 

Trung úy Nguyễn Hoài Diển chia sẻ: “Rèn luyện thể lực là yếu tố quan trọng để có sức khỏe toàn diện, sự dẻo dai, sức bền tốt, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Sau mỗi thành tích đạt được, tôi hướng tới chinh phục những thử thách mới cao hơn để tạo động lực cho bản thân và khuyến khích mọi người cùng tập luyện”. 

Ở Tiểu đoàn KSQS 31, Trung úy Nguyễn Hoài Diển được đánh giá là một cán bộ đa năng. Nhiệm vụ của đơn vị KSQS đa dạng, đòi hỏi cán bộ, chiến sĩ phải có nền tảng thể lực tốt. Đơn vị chú trọng phát huy vai trò nêu gương của những cán bộ có năng lực chuyên môn giỏi, có thành tích tốt để làm nòng cốt phát triển phong trào luyện tập thể dục-thể thao. Trên cương vị là Bí thư chi bộ, Chính trị viên đại đội, anh luôn gương mẫu cùng tập thể chi bộ và chỉ huy đại đội lãnh đạo, triển khai thực hiện tốt công tác quản lý, giáo dục bộ đội bằng các mô hình: “Đảng viên dìu dắt quần chúng và cấp dưới”, “Chi bộ 5 tốt, đảng viên 5 tốt”, “Đơn vị 3 nhất”...  

Trung úy Nguyễn Hoài Diển còn là Phó bí thư Đoàn cơ sở Tiểu đoàn KSQS 31, thường xuyên tham mưu, tổ chức những chương trình hoạt động hiệu quả, mang tính giáo dục, có ý nghĩa thiết thực, được cấp trên đánh giá cao. Anh tích cực vận động đoàn viên, thanh niên tham gia và gương mẫu trong các phong trào như: “Tháng thanh niên”, “Hành trình về nguồn đến các địa chỉ đỏ”, “Hành quân xanh”... Với sự phụ trách của anh, mô hình “Chi đoàn 4 tốt, 1 nghiêm” và công trình thanh niên “Vườn rau xanh” đã góp phần xây dựng nét đẹp văn hóa, khẳng định tính xung kích của tuổi trẻ đơn vị. 

Đại úy Phan Hoàng Ninh, Chính trị viên Tiểu đoàn KSQS 31, cho biết: “Trung úy Nguyễn Hoài Diển là cán bộ trẻ giàu nhiệt huyết, đa năng trên mọi lĩnh vực công tác. Năm 2023, đồng chí đã được chứng nhận là cán bộ giảng dạy chính trị giỏi, là một điển hình về tinh thần tự học, tự rèn, gương mẫu trong lời nói và việc làm".

Bài và ảnh: LÊ TRẦN

*Mời  bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.