Trong 5 năm qua, Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã tổ chức phát động 5 Phong trào TĐQT, 35 đợt thi đua cao điểm, đột kích và tham gia hiệu quả các phong trào thi đua của các cấp, các ngành. Tổ chức thành công 12 hội thi, hội thao cấp Bộ tư lệnh Vùng và tham gia 8 hội thi, hội thao do cấp trên tổ chức, đạt 2 giải cấp Tổng cục Kỹ thuật, 18 giải cấp Bộ tư lệnh Cảnh sát biển; tổ chức và tham gia 4 đợt diễn tập.

leftcenterrightdel

Các đại biểu tham dự Đại hội TĐQT Vùng Cảnh sát biển 3. 

Từ năm 2019 đến nay, Vùng đã tổ chức 55 chuyến tàu làm nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu, duy trì thực thi pháp luật; kiểm tra 310 tàu, lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 273 tàu. Đấu tranh bắt giữ và điều tra, xử lý 91 vụ với 98 tàu có hành vi mua bán, vận chuyển trái phép hàng hóa trên biển. Nắm và xử lý thông tin 772 vụ việc liên quan đến công tác tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn; đã trực tiếp điều động 25 lượt tàu, cấp cứu, cứu nạn, hỗ trợ y tế 325 người, hỗ trợ cứu kéo 8 phương tiện gặp nạn trên biển.

leftcenterrightdel
Thiếu tướng Trần Văn Xuân phát biểu tại Đại hội. 

Giai đoạn 2019 -2024, Vùng Cảnh sát biển 3 đã tổ chức thành công 51 Chương trình công tác dân vận “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”, phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức 86 đợt tuyên truyền tập trung cho hơn 95.000 lượt cán bộ, đảng viên, quần chúng, chủ tàu cá, ngư dân ở khu vực biên giới biển. Đơn vị cũng thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, cuộc vận động trong thực hiện công tác hậu cần, kỹ thuật, quân số khỏe thường xuyên đạt trên 98,5%, bảo đảm tốt công tác kỹ thuật cho các nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất.

Với những thành tích đạt được trong 5 năm qua, Vùng Cảnh sát biển 3 đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Chiến công hạng Ba; Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì; Cờ thi đua, Bằng khen của Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị, Bộ tư lệnh Cảnh sát biển và các tỉnh, thành phố. Toàn vùng có 444 tập thể và 1.730 lượt cá nhân được các cấp khen thưởng trong thực hiện phong trào thi đua và các hoạt động của đơn vị.

leftcenterrightdel
Các đại biểu tham quan khu vực trưng bày sách tại Đại hội. 

Phát biểu tại Đại hội, thay mặt Bộ tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam, Thiếu tướng Trần Văn Xuân ghi nhận và biểu dương những thành tích Vùng Cảnh sát biển 3 đạt được trong 5 năm qua. Đồng chí yêu cầu đơn vị tiếp tục thực hiện tốt công tác thi đua, khen thưởng và Phong trào TĐQT, gắn với với xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”. Tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức các phong trào thi đua, sát với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo, xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật. Thực hiện tốt công tác quan tâm, phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng những điển hình tiên tiến...

leftcenterrightdel
Trao Giấy khen tặng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong thực hiện Phong trào TĐQT giai đoạn 2019 - 2024. 

Tại đại hội, Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã trao Giấy khen tặng 7 tập thể và 19 cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong thực hiện Phong trào TĐQT giai đoạn 2019 - 2024.

Tin, ảnh: XUÂN CƯỜNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.