Tham gia hội thao có 13 đội thi với 240 cán bộ, chiến sĩ khối tàu thuộc biên chế của hai đơn vị. Thời gian diễn ra hội thao trong vòng 1 ngày. Nội dung thi bao gồm: Thi kiến thức và thi thực hành thao tác (chầu, đấu dây; ném dây mồi; làm dây buộc tàu; rải, thu vòi rồng; chèo xuồng).

leftcenterrightdel
Nội dung thi làm dây buộc tàu tại Hải đoàn 11.
leftcenterrightdel
 Nội dung thi thực hành chầu, đấu dây tại Hải đoàn 11.

Hội thao năm nay được đổi mới theo hướng tăng kỹ năng thực hành, yêu cầu thao tác đúng và nhanh, tăng tính hiệp đồng, phối hợp nhịp nhàng giúp cho thành viên ở các đội tham gia củng cố lại hệ thống kiến thức, kỹ năng cá nhân, rèn luyện sức dẻo dai cũng như khả năng phối hợp, hiệp đồng giữa các thành viên.

leftcenterrightdel
 Nội dung thi chèo xuồng tại Hải đội 102.

Hội thao nhằm đánh giá thực trạng, chất lượng công tác huấn luyện thủy nghiệp cơ bản của các đơn vị thuộc Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1. Đây cũng là dịp đội ngũ cán bộ, chiến sĩ khối tàu có cơ hội trau dồi, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ để có thể thao tác thuần thục các nội dung thủy nghiệp cơ bản, vận dụng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của đơn vị, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tin, ảnh: MẠNH THƯỜNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.