leftcenterrightdel

Toàn cảnh lễ khai mạc huấn luyện chiến sĩ mới tại Tiểu đoàn 355, Vùng 3 Hải quân.  

Năm nay, Vùng 3 Hải quân được giao nhiệm vụ tuyển chọn và huấn luyện chiến sĩ mới đến từ các địa phương Hà Tĩnh, Quảng Bình, Đà Nẵng. Độ tuổi chiến sĩ mới nhập ngũ vào đơn vị từ 18 đến 22, phẩm chất đạo đức tốt, trong đó có 2 đồng chí là đảng viên, 32 đồng chí đã tốt nghiệp trường trung cấp trở lên.

leftcenterrightdel
 Đại tá Hồ Sỹ Dũng, Phó tham mưu trưởng Vùng 3 Hải quân phát biểu. 

Để công tác huấn luyện đạt chất lượng, mục tiêu đề ra, đơn vị xác định thực hiện theo phương châm “cơ bản, thiết thực, vững chắc”; tổ chức huấn luyện toàn diện các nội dung. Trong đó, đội ngũ cán bộ xây dựng kế hoạch, thời gian huấn luyện khoa học, tập trung rèn luyện kỹ năng, khả năng thực hành cho chiến sĩ mới; tổ chức huấn luyện từ thấp đến cao, từ đơn giản đến phức tạp; nhất là thuần thục các động tác kỹ chiến thuật cá nhân, hướng dẫn bộ đội sử dụng các loại vũ khí trang bị mới và hiện có.

Là đơn vị có nhiệm vụ đặc thù, nên việc tổ chức huấn luyện bơi và rèn luyện thể lực cho bộ đội cũng được chú trọng. Đơn vị thực hiện tốt các quy định bảo đảm an toàn trong quá trình huấn luyện và kiểm tra 3 tiếng nổ; kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện quân sự với giáo dục chính trị, rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng cho chiến sĩ mới.

leftcenterrightdel
Đơn vị kí giao ước thi đua năm 2024.  
leftcenterrightdel
Các đại biểu tham quan các mô hình huấn luyện học cụ tại Tiểu đoàn 355, Vùng 3 Hải quân.  

Hiện nay, đơn vị đã đảm bảo thao trường, bãi tập, mô hình học cụ, giáo án phục vụ huấn luyện và cơ sở vật chất nơi ăn, ở, sinh hoạt, học tập cho chiến sĩ mới. Đơn vị cũng tổ chức kiểm tra sức khỏe ngay khi chiến sĩ nhập ngũ; đồng thời quan tâm, động viên bộ đội yên tâm tư tưởng, gắn bó đơn vị, phấn đấu học tập, rèn luyện trong thời gian đến.

Tin, ảnh: KIM NGÂN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.