Sau 2 năm tại ngũ, những quân nhân nhập ngũ năm 2022 được biên chế về các cơ quan, đơn vị thuộc Vùng 2 Hải quân đã có sự trưởng thành về mọi mặt, tích lũy được những kiến thức, kinh nghiệm cơ bản về quân sự, chính trị, hậu cần và kỹ thuật, có bản lĩnh vững vàng, ý thức tổ chức kỷ luật cao, sức khỏe tốt, chấp hành nghiêm pháp luật, kỷ luật của Nhà nước, Quân đội.

Trải qua quá trình huấn luyện, rèn luyện, học tập, công tác và thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tại ngũ, gần 24% quân nhân là hạ sĩ quan, chiến sĩ nhập ngũ năm 2022 được tặng thưởng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua” và “Chiến sĩ tiên tiến”, nhiều đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

leftcenterrightdel
Quang cảnh buổi lễ. 

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Đinh Văn Thắng, Phó tư lệnh Vùng 2 Hải quân ghi nhận, biểu dương những thành tích và sự cống hiến của hạ sĩ quan, chiến sĩ trong quá trình công tác, đồng thời mong muốn các quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ năm 2024 sau khi trở về địa phương tiếp tục giữ vững và phát huy phẩm chất cao đẹp "Bộ đội Cụ Hồ - Người chiến sĩ Hải quân”; gương mẫu chấp hành và vận động người thân thực hiện quyền, nghĩa vụ của người công dân.

Tiếp tục quan tâm tới tình hình biển, đảo, đồng thời tuyên truyền, đấu tranh phản bác các thông tin sai lệch về tình hình biển, đảo cũng như các hoạt động của Quân đội; sẵn sàng tham gia lực lượng dự bị động viên khi có yêu cầu, góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh.

leftcenterrightdel

Lãnh đạo Bộ tư lệnh Vùng 2 Hải quân tặng quà cho các quân nhân tiêu biểu, có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời gian tại ngũ.

Tại buổi lễ, Bộ tư lệnh Vùng 2 Hải quân đã tặng quà cho 20 quân nhân tiêu biểu, có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời gian tại ngũ.

Trước đó, các cơ quan, đơn vị trực thuộc Vùng đã tổ chức cấp phát đầy đủ chế độ, chính sách cho các quân nhân; đồng thời tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hạ sĩ quan, chiến sĩ xuất ngũ.

 Tin, ảnh: DUY TUYÊN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.