Năm 2022, với sự đoàn kết, sáng tạo, không ngừng nỗ lực phấn đấu, Tổng công ty Công nghiệp công nghệ cao Viettel đã hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh, doanh thu năm 2022 đạt 104% kế hoạch. Đặc biệt, Tổng công ty đã nghiên cứu 17 sản phẩm mới bảo đảm chất lượng, đúng tiến độ. Trong lĩnh vực quân sự, Tổng công ty đã nghiên cứu phát triển các sản phẩm có hệ thống, kết hợp sản phẩm đa ngành có thế mạnh, chế tạo một số loại vũ khí trang bị kỹ thuật, công nghệ mô phỏng phục vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu cho các đơn vị.

leftcenterrightdel
 Thượng tướng Phạm Hoài Nam phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

Đối với lĩnh vực hạ tầng viễn thông, Tổng công ty đã làm chủ hệ thống 5G từ trạm thu phát vô tuyến, thiết bị truyền dẫn và mạng lõi. Nhiều sản phẩm viễn thông được thị trường nhiều nước đánh giá cao. Ngoài ra, Tổng công ty Công nghiệp công nghệ cao Viettel đã và đang tham gia vào nghiên cứu, thiết kế và sản xuất thử nghiệm 2 dòng chíp cho 5G và các sản phẩm dân sự… Tình hình chính trị, tư tưởng của cán bộ, nhân viên ổn định, nội bộ đoàn kết, đơn vị được Tập đoàn tặng cờ thi đua.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thượng tướng Phạm Hoài Nam đã biểu dương những kết quả, thành tựu nổi bật của Tổng công ty Công nghiệp công nghệ cao Viettel nói riêng và Tập đoàn Viettel nói chung trong thời gian qua, góp phần vào phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Sự phát triển của Tập đoàn Viettel được lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng đánh giá cao và tạo niềm tin đối với nhân dân.

leftcenterrightdel
 Quang cảnh buổi làm việc.
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 Trong khuôn khổ buổi làm việc, Thượng tướng Phạm Hoài Nam và đoàn công tác tham quan một số sản phẩm của Tổng công ty Công nghiệp công nghệ cao Viettel.

Phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới, Thượng tướng Phạm Hoài Nam yêu cầu Tổng công ty Công nghiệp công nghệ cao Viettel tiếp tục phát huy tinh thần năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, đẩy mạnh thực hiện mục tiêu nghiên cứu phát triển các sản phẩm công nghệ cao góp phần hiện đại hóa Quân đội và phát triển đất nước có công nghệ tiệm cận với các nước tiên tiến trên thế giới; chủ động đi tắt đón đầu, tiếp cận công nghệ mới nhằm cho ra nhiều sản phẩm hiện đại trên các lĩnh vực; triển khai nhiệm vụ nghiên cứu, sản xuất, kinh doanh đúng quy định của pháp luật, bảo đảm chất lượng, đúng tiến độ.

Tăng cường hợp tác, trao đổi thông tin với các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp; đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu sản phẩm trong và ngoài nước; làm tốt công tác chính sách, thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao; tập trung xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, gắn với xây dựng các tổ chức đảng trong sạch vững mạnh…

Tin, ảnh: SƠN BÌNH