Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Đại tá Nguyễn Đình Đức, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Trưởng ban Công đoàn Quốc phòng; Đại tá Hoàng Văn Tiệp, Phó chủ nhiệm Chính trị Bộ Tổng Tham mưu.

Năm 2021, Viện Thiết kế Bộ Quốc phòng đã thực hiện thắng lợi và có hiệu quả Nghị quyết Hội nghị Người lao động, đồng thời đã chủ động có những giải pháp kịp thời, cùng với sự đoàn kết, phấn đấu, nỗ lực của tập thể người lao động nên kết quả sản xuất, kinh doanh đã đạt kết quả tốt.

leftcenterrightdel
Đại tá Nguyễn Đình Đức, Trưởng ban Công đoàn Quốc phòng đánh giá cao và ấn tượng với kết quả kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như thực hiện thắng lợi và có hiệu quả Nghị quyết Hội nghị Người lao động năm 2021 của Viện Thiết kế Bộ Quốc phòng.

Viện Thiết kế Bộ Quốc phòng luôn đảm bảo đúng mọi quy định, đạt hiệu quả tốt, bảo toàn vốn sản xuất; chất lượng các đồ án được nâng lên, tham gia thi tuyển kiến trúc các công trình quy mô lớn đã chủ động và tích cực hơn, tiếp tục giành giải cao, khẳng định uy tín, thương hiệu và khả năng cạnh tranh, hội nhập của đơn vị.

leftcenterrightdel
Trung tá Bùi Ngọc Tâm, Chủ tịch Công đoàn Viện Thiết kế Bộ Quốc phòng trình bày báo cáo tại hội nghị. 

Đời sống người lao động từng bước được cải thiện, luôn đảm bảo đủ việc làm và có thu nhập ổn định, tạo không khí phấn khởi thi đua sản xuất trong toàn đơn vị. Công đoàn các cấp đã phát huy tốt vai trò trách nhiệm, thực sự là cầu nối, là tổ chức bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động; chế độ chính sách luôn được ban giám đốc và giám đốc các trung tâm, xí nghiệp thực hiện đầy đủ, bảo đảm tốt đối với người lao động theo quy định của Nhà nước, cũng như của Bộ Quốc phòng.

leftcenterrightdel
 Các đại biểu dự hội nghị.

Năm 2022, Viện Thiết kế Bộ Quốc phòng xác định, thực hiện tốt chức năng tham mưu cho Quân ủy Trung ương, Thủ trưởng Bộ Quốc phòng về thiết kế mẫu, quy hoạch sử dụng đất quốc phòng và hệ thống doanh trại; tập huấn xây dựng cơ bản toàn quân; nghiên cứu ứng dụng khoa học và công nghệ.

Trên cơ sở sản xuất kinh doanh, kế hoạch đầu tư phát triển của đơn vị giai đoạn 2021-2025 đã được Thủ trưởng Bộ Quốc phòng phê duyệt, xác định rõ mục tiêu, nghiên cứu tổ chức sản xuất, kinh doanh hợp lý, hiệu quả, phấn đấu tăng trưởng năm sau cao hơn năm trước.

Dự kiến kết quả sản xuất kinh doanh năm 2022 trên một số chỉ tiêu chính sau: Doanh thu 344,5 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế 11,061 tỷ đồng; thu nhập bình quân 18,44 triệu đồng/người/tháng.

leftcenterrightdel
Quang cảnh hội nghị. 

Ngoài ra, Viện Thiết kế Bộ Quốc phòng quyết tâm thực hiện thắng lợi Phong trào Thi đua Quyết thắng với chủ đề: “Đoàn kết, mẫu mực, kỷ cương, linh hoạt, sáng tạo, quyết thắng” gắn với “Đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” thực chất, hiệu quả, quan tâm tốt công tác chính sách dịp lễ, Tết, nhất là cán bộ, nhân viên có hoàn cảnh khó khăn.

Tin, ảnh: VIỆT CƯỜNG