Dự buổi tư vấn TSQS có Trung tướng, GS, TS Trần Hữu Phúc, Cục trưởng Cục Nhà trường, Phó trưởng ban TSQS Bộ Quốc phòng. Cùng dự có: Thiếu tướng Trương Minh Khải, Phó tư lệnh, Tham mưu trưởng, Trưởng ban TSQS Quân khu 9; đại biểu đại diện các cơ quan chức năng của BQP, đại diện một số học viện, trường Quân đội; các thầy, cô giáo và hơn 300 em học sinh lớp 12 Trường THPT Chuyên Thủ khoa Nghĩa.

leftcenterrightdel
Ban TSQS Bộ Quốc phòng tặng bộ máy tính cho Trường THPT Chuyên Thủ khoa Nghĩa để phục vụ học tập và giảng dạy. 
leftcenterrightdel
Trung tướng, GS, TS Trần Hữu Phúc và các đại biểu tham dự buổi tư vấn tuyển sinh quân sự. 

Trường THPT Chuyên Thủ khoa Nghĩa là trường chuyên của thành phố Châu Đốc và các khu vực huyện lân cận, hằng năm có từ 20-30 thí sinh tham gia xét tuyển vào các học viện, nhà trường trong quân đội, trong đó có từ 5-7 em trúng tuyển.

Tại buổi tư vấn, Ban TSQS Bộ Quốc phòng và đại diện các học viện, nhà trường đã tuyên truyền về truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam và giới thiệu về hệ thống các học viện, trường quân đội. Để các em học sinh tiếp có sự lựa chọn phù hợp nếu có nguyện vọng thi tuyển, Ban TSQS cũng đã giải đáp những thắc mắc của các em học sinh liên quan đến công tác TSQS, đồng thời tư vấn, hướng dẫn cho các em cụ thể về các nội dung như: Trường tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh, phương thức, đối tượng tuyển sinh; các tiêu chuẩn về chính trị, độ tuổi, văn hóa, sức khỏe; cách thức đăng ký làm hồ sơ dự tuyển, thời gian và địa điểm tổ chức sơ tuyển tại địa phương; giải đáp các thắc mắc về quyền lợi của thí sinh và gia đình khi trúng tuyển vào các học viện, nhà trường trong quân đội.

leftcenterrightdel
Các học sinh đặt nhiều câu hỏi cho Ban TSQS Bộ Quốc phòng. 
leftcenterrightdel
Đại diện Ban TSQS Bộ Quốc phòng và các học viện nhà trường trả lời câu hỏi của học sinh Trường THPT Chuyên Thủ khoa Nghĩa. 

leftcenterrightdel
Các em học sinh nghe cán bộ Ban TSQS thành phố Châu Đốc giải đáp thắc mắc. 

Nhân dịp này, Ban TSQS Bộ Quốc phòng đã tặng thầy và trò nhà trường một bộ máy tính để phục vụ công tác giảng dạy, học tập. 

Tin, ảnh: NGUYỄN TUẤN HUY