Tại buổi lễ, Đại tá Lê Xuân Hùng, Hiệu trưởng Trường Sĩ quan Thông tin nhấn mạnh: Trong thời gian qua, Trường Sĩ quan Thông tin luôn quán triệt sâu sắc các chỉ thị, nghị quyết về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; đội ngũ cán bộ, giảng viên của nhà trường luôn chủ động khắc phục khó khăn, nêu cao ý thức tự lực, tự cường, phát huy trí tuệ, tài năng và tâm huyết trong công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Nhiều nhà giáo trẻ đã tự khẳng định được mình trong giảng dạy, nghiên cứu khoa học.

leftcenterrightdel
 Đại tá Đinh Văn Hiệp, Phó tư lệnh Binh chủng Thông tin liên lạc tặng hoa chúc mừng nhà trường.

Đến nay, 100% giảng viên của nhà trường có trình độ đại học trở lên, trong đó trình độ sau đại học là hơn 70%. Năm học 2021 - 2022, có 110 đồng chí được công nhận giảng viên giỏi cấp khoa; 56 đồng chí được công nhận giảng viên giỏi cấp cơ sở; 3 đồng chí được công nhận Giảng viên giỏi cấp Bộ Quốc phòng.

Đội ngũ cán bộ làm công tác quản lý giáo dục, nhất là cán bộ trực tiếp quản lý học viên đã ngày đêm gắn bó với học viên ở từng bài học, từng phiên gác, phát huy tốt vai trò, trách nhiệm trong giáo dục, rèn luyện để bồi đắp, hoàn thiện nhân cách, kỹ năng của người cán bộ thông tin cấp phân đội trong tương lai. Bên cạnh đó, đội ngũ sư phạm của nhà trường đã nêu tấm gương sáng về tinh thần chủ động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thường xuyên phấn đấu để thực sự “Mỗi nhà giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”.

leftcenterrightdel
Đại tá Lê Xuân Hùng, Hiệu trưởng Trường Sĩ quan Thông tin tặng hoa chúc mừng các đồng chí nguyên thủ trưởng Ban Giám hiệu, các Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú.

Trước yêu cầu xây dựng Quân đội cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại; xây dựng Binh chủng Thông tin liên lạc tiến thẳng lên hiện đại, nhà trường thông minh..., Đại tá Lê Xuân Hùng yêu cầu đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục cần quán triệt sâu sắc và thực hiện đầy đủ về vai trò, trách nhiệm để luôn “tận tâm, gương mẫu, sáng tạo, xứng danh người thầy”, “tất cả vì học viên thân yêu”; luôn là người giảng viên, người chỉ huy, người quản lý có đủ đức, đủ tài; thực hiện dạy chữ, dạy người và dạy nghề.

Nhân dịp này, nhà trường đã trao Giấy chứng nhận tặng các đồng chí đạt danh hiệu giảng viên cao cấp, giảng viên chính, giảng viên ngạch khởi đầu, giảng viên giỏi cấp cơ sở năm học 2021 – 2022 và các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ giáo dục, đào tạo năm học 2021- 2022.

MAI VĂN- TUẤN ANH