Tính tới ngày 10-10, công tác chuẩn bị kỹ thuật dành cho hoạt động diễn tập ném bom, bắn đạt thật dành cho giảng viên, phi công chuyển loại trên máy bay huấn luyện đa năng Yak-130 tại Trung đoàn 940, Trường Sĩ quan Không quân đã hoàn tất.
Để đảm bảo tốt cho diễn tập, Thiếu tá QNCN Trương Quốc Trung, Tổ trưởng máy bay số 2111, Phi đội 1, Trung đoàn 940 cho biết, tới thời điểm hiện tại, mọi công tác đảm bảo kỹ thuật cho cuộc diễn tập đã sẵn sàng, các đội đã kiểm tra và chuẩn bị rất kỹ các khoa mục kỹ thuật dành cho các máy bay Yak-130.
 |
Máy bay Yak-130 chuẩn bị cho cuộc diễn tập đã sẵn sàng.
|
 |
Công tác chuẩn bị kỹ thuật trên máy bay Yak-130 tham gia diễn tập. |
Theo kế hoạch, diễn tập ném bom, bắn đạt thật dành cho giảng viên, phi công chuyển loại trên máy bay huấn luyện đa năng Yak-130 sẽ diễn ra trong 2 ngày 11 và 12-10.
Yak-130 là dòng máy bay huấn luyện đa năng hiện đại hàng đầu thế giới nằm trong biên chế Không quân nhân dân Việt Nam. Dòng máy bay này hiện được sử dung trong quá trình đào tạo và huấn luyện chuyển loại phi công tại Trung đoàn 940.
Tin, ảnh: TUẤN SƠN
* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.
Sáng 29-9, tại sân bay Tuy Hòa, Trung đoàn 915, Trường Sĩ quan Không quân tổ chức ban bay thi tốt nghiệp thực hành bay cho học viên K 47.
Sáng 20-9, tại Khánh Hòa, Trường Sĩ quan Không quân (Quân chủng Phòng không - Không quân) tổ chức lễ khai giảng năm học 2023 - 2024.
Cùng với các học viện, nhà trường trong Quân đội, những ngày này Trường Sĩ quan Không quân đang nỗ lực chuẩn bị tốt mọi mặt để bước vào năm học mới 2023-2024.