Đại tá Lê Hữu Thăng, Hiệu trưởng và Đại tá Bùi Xuân Dũng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Trường Cao đẳng Hậu cần 1, dự, chỉ đạo tọa đàm. Cùng dự có đại biểu Phòng Tuyên huấn, Cục Chính trị, Tổng cục Hậu cần.

Trong buổi tọa đàm, các khách mời đã tập trung làm rõ các vấn đề cơ bản, như: Thế nào là người có trách nhiệm; mối quan hệ của nhận thức và trách nhiệm của cá nhân cùng những biểu hiện trong công tác và trong cuộc sống.

leftcenterrightdel

Đại tá Bùi Xuân Dũng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Trường Cao đẳng Hậu cần 1 phát biểu khai mạc tọa đàm.

leftcenterrightdel
Các khách mời tham dự tọa đàm và trả lời các câu hỏi, làm rõ các vấn đề về nhận thức, trách nhiệm. 

Tham dự giao lưu và trả lời câu hỏi của ban tổ chức, Đại tá Lê Hữu Thăng, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Hậu cần 1 khẳng định, những năm qua, Đảng ủy, Ban giám hiệu luôn tạo điều kiện tốt nhất cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học viên phát huy trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ và bồi dưỡng nhân cách, phẩm chất chính trị, đạo đức...

Thông qua nhiều chủ trương, nhiều hoạt động, nhiều biện pháp, Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường đều mong muốn mỗi người phát huy năng lực, sở trường để cống hiến nhiều hơn cho tập thể. Nhờ thế mà công tác nhà trường phát triển toàn diện, trong đó có nhiều nội dung đào tạo đạt kết quả tốt theo tiêu chuẩn trong các quy định.

Đại tá Lê Hữu Thăng nhấn mạnh, bên cạnh những cá nhân tâm huyết, trách nhiệm và đi đầu trong công tác thì có những cá nhân nhận thức chưa tới nơi, chưa đúng, có những hành động, hành vi chưa đẹp, chưa mang tính xây dựng tập thể, xây dựng đơn vị. Cá biệt, có đồng chí chưa chú tâm rèn luyện và học tập, thực hiện quy định Điều lệnh chưa nghiêm, ảnh hưởng đến uy tín cơ quan, đơn vị. Để không còn những hiện tượng này thì mỗi tập thể phải chỉ rõ khuyết điểm cho cá nhân, từ đó xây dựng động cơ đúng đắn và vươn lên trong công tác.

Điểm nhấn nổi bật trong tọa đàm là ban tổ chức đã đưa ra nhiều tình huống khác nhau từ thực tiễn để những người tham dự xử trí và cho chính kiến.

Theo Đại tá Bùi Xuân Dũng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Trường Cao đẳng Hậu cần 1, tọa đàm là một trong những biện pháp hữu hiệu để tăng cường giám sát, giúp cho việc chấp hành kỷ luật, pháp luật của mọi đối tượng trong nhà trường được ngày càng tốt hơn.

Tin, ảnh: HÀ VŨ

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.