Tham dự buổi làm việc có các đồng chí: Trung tướng Phạm Quang Ngân, Cục trưởng Cục Dân quân tự vệ (Bộ Tổng tham mưu QĐND Việt Nam); Chuẩn đô đốc Nguyễn Viết Khánh, Phó tham mưu trưởng Quân chủng Hải quân; Thiếu tướng Lê Văn Trì, Phó cục trưởng Cục Dân quân tự vệ; Đại tá Nguyễn Tiến Quân, Phó Tham mưu trưởng Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng; đại diện lãnh đạo các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng, Bộ Tổng Tham mưu QĐND Việt Nam.

leftcenterrightdel
 Trung tướng Nguyễn Doãn Anh đến thăm, kiểm tra tại Nhà máy X51.

Báo cáo với đoàn công tác, Thượng tá Bùi Ngọc Hải, Giám đốc Nhà máy X51 cho biết, thực hiện nhiệm vụ đóng tàu cho hải đội dân quân thường trực, đơn vị đã triển khai thi công theo tiến độ với khối lượng công việc đạt khoảng 55%. Quá trình thi công, đơn vị bảo đảm đúng quy định các cấp, bảo đảm công nghệ và an toàn về người, trang thiết bị. Khi tàu được thi công, được nghiệm thu đầy đủ theo các bước dưới sự giám chặt chẽ của cơ quan giám sát, đăng kiểm và chủ đầu tư.

leftcenterrightdel
 Trung tướng Nguyễn Doãn Anh và đoàn công tác kiểm tra khu vực đóng tàu.

Bên cạnh nhiệm vụ trên, trong năm 2023 vừa qua, Nhà máy X51 đã hoàn thành tốt các mặt công tác lĩnh vực quân sự và kinh tế. Nhà máy đạt giá trị sản xuất là 111,8% so với kế hoạch năm, doanh thu đạt 101,5% kế hoạch năm, thu nhập bình quân đầu người đạt gần 15,2 triệu đồng/người/tháng…

Sau khi kiểm tra thực tế khu vực chuyên môn đóng tàu và nghe báo cáo, Trung tướng Nguyễn Doãn Anh ghi nhận, đánh giá cao năng lực của Nhà máy X51, nhất là thời gian qua đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ, khẳng định được uy tín của một doanh nghiệp quốc phòng, an ninh.

leftcenterrightdel
 Trung tướng Nguyễn Doãn Anh phát biểu tại buổi làm việc.

Đối với nhiệm vụ đóng tàu cho hải đội dân quân thường trực, Trung tướng Nguyễn Doãn Anh yêu cầu Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng, chủ đầu tư, ban quản lý dự án phải phối hợp chặt chẽ với Nhà máy X51 hoàn chỉnh báo cáo trình các cấp về tiến độ, chất lượng, giải pháp thực hiện thời gian tới. Nhà máy X51 cần xác định đây là nhiệm vụ quan trọng, cần tập trung nguồn lực, quyết tâm bảo đảm tiến độ của dự án theo các quy định, quy trình đã xác định. Nhà máy và các cơ quan liên quan xác định rõ những khó khăn, vướng mắc ảnh hưởng đến dự án, quyết liệt tháo gỡ trong thẩm quyền và đề xuất kịp thời lên cấp trên, nhằm bảo đảm chất lượng các tàu được đóng, sớm bàn giao cho đơn vị sử dụng.

Tin, ảnh: HÙNG KHOA

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.