Trung tướng Nguyễn Văn Bổng, Bí thư Đảng uỷ, Chính uỷ Quân chủng Hải quân chủ trì hội nghị. 

leftcenterrightdel

Trung tướng Nguyễn Doãn Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam phát biểu tại hội nghị.

Từ năm 2021 đến nay, mặc dù có nhiều khó khăn chi phối song Quân chủng Hải quân đã đề cao trách nhiệm, tích cực, chủ động cùng với sự chỉ đạo của các ban, bộ, ngành Trung ương, của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, thường xuyên trực tiếp là Bộ Tổng Tham mưu QĐND Việt Nam và Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, sự phối hợp chặt chẽ của cấp ủy, chính quyền các địa phương, sự đồng hành của các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài quân đội, hoạt động tổ chức các đoàn đi kiểm tra, thăm quần đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1 đã được triển khai một cách khoa học, sát thực tiễn, hiệu quả, đạt được nhiều kết quả tốt đẹp. Các đơn vị được giao nhiệm vụ phục vụ đoàn đã làm tốt công tác chuẩn bị lực lượng, phương tiện, bảo đảm kỹ thuật, hậu cần; phối hợp bố trí, sắp xếp hoạt động của đại biểu bảo đảm khoa học, hợp lý.

leftcenterrightdel

Các đại biểu tham dự hội nghị. 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Trung tướng Nguyễn Doãn Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam đánh giá cao kết quả phối hợp tổ chức các đoàn đại biểu đi kiểm tra, thăm quần đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1 giai đoạn 2021-2023. Đồng thời nhấn mạnh, Đảng uỷ, Bộ tư lệnh Quân chủng Hải quân đã quán triệt sâu sắc chủ trương của Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng; sự chỉ đạo của Bộ Tổng Tham mưu QĐND Việt Nam và Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam. Quân chủng đã cụ thể hóa nghị quyết, chỉ thị, kế hoạch, hướng dẫn của cấp trên, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị phối hợp chặt chẽ với các ban, bộ, ngành Trung ương, địa phương, đơn vị, doanh nghiệp, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài chủ động khắc phục mọi khó khăn, tổ chức các đoàn đại biểu đi kiểm tra, thăm quần đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1 theo đúng kế hoạch, đạt hiệu quả thiết thực, bảo đảm an toàn về mọi mặt. Thông qua tổ chức các chuyến đi, Quân chủng Hải quân đã làm tốt công tác tuyên truyền về biển, đảo; định hướng hoạt động của các đoàn, phổ biến các quy định về đảm bảo bí mật quân sự; cung cấp thông tin, tài liệu cho các phóng viên và các đại biểu. Thông qua kiểm tra, thăm hỏi, tìm hiểu, nghiên cứu thực tế trên các đảo, nhà giàn đã kịp thời phát hiện, điều chỉnh, bổ sung những vấn đề liên quan đến huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo đảm đời sống sinh hoạt, điều kiện môi trường làm việc cho quân và dân trên đảo, nhà giàn.

leftcenterrightdel

Trung tướng Nguyễn Văn Bổng, Bí thư Đảng uỷ, Chính uỷ Quân chủng Hải quân chủ trì hội nghị. 

Với công tác chuẩn bị chu đáo, tổ chức chặt chẽ đã tạo được dấu ấn tốt đẹp, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, nhân dân cả nước và kiều bào ta ở nước ngoài hướng về biển, đảo Tổ quốc với những việc làm thiết thực, hiệu quả. Thông qua tổ chức các đoàn đại biểu đi kiểm tra, thăm quần đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1 đã góp phần bồi đắp tình cảm, tăng cường niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

leftcenterrightdel

Các tập thể được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động phối hợp tổ chức các đoàn kiểm tra, thăm quần đảo Trường Sa.

Trước những yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, Trung tướng Nguyễn Doãn Anh đề nghị Quân chủng Hải quân tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được trong thời gian qua, tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan Trung ương, địa phương đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền về biển, đảo; chủ động tham mưu, đề xuất báo cáo Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng tổ chức các đoàn đại biểu đến với quân dân huyện đảo Trường Sa và cán bộ, chiến sĩ Nhà giàn DK1. Chủ động định hướng thông tin kịp thời để các tầng lớp nhân dân, các lực lượng hiểu rõ tình hình, vai trò, trọng trách của Hải quân nhân dân Việt Nam; đồng thời chỉ rõ bản chất, âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch đối với chủ quyền biển, đảo của nước ta. Chủ động xây dựng và phát triển các lực lượng quản lý, bảo vệ biển, đảo vững mạnh, sẵn sàng đối phó thắng lợi với mọi tình huống có thể xảy ra, kiên quyết giữ vững chủ quyền, bảo đảm môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước.

Tin, ảnh: HOÀNG CHUNG

Mời  bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.