Theo đó, tham gia hội thi có 6 đội đến từ các Chi hội phụ nữ trong toàn Trung đoàn. Tại đây, Ban tổ chức quy định mỗi đội thi gồm 7 thành viên, trong đó đồng chí Chi hội trưởng, chi hội phó các chi hội là thí sinh bắt buộc. Mỗi đội tham gia hội thi nấu ăn sẽ thi nấu 5 món ăn dành cho 10 người ăn, các đội tự chuẩn bị ở nhà các nguyên liệu chế biến các món ăn theo sáng kiến của đội mình, có thể rửa sạch nhưng không được sơ chế, ướp gia vị, hoặc sử dụng các món ăn đã chế biến sẵn để tham gia hội thi. 

leftcenterrightdel
Ban giám khảo kiểm tra công tác chuẩn bị của các đội thi.

Các món ăn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, trình bày đẹp mắt. Thời gian thi nấu ăn là 90 phút với kinh phí 500.000 đồng/mâm. Thời gian thuyết trình của mỗi đội thi tối đa là 3 phút. Với sự chuẩn bị chu đáo, các đội đã mang đến những mâm cơm và món ăn hội đủ các yêu cầu về dinh dưỡng, thẩm mĩ và ý nghĩa, thể hiện sự đảm đang, khéo léo của người phụ nữ trong chuẩn bị bữa ăn gia đình.

leftcenterrightdel

Trung tá Đỗ Văn Tráng, Chính ủy Trung đoàn 726 trao khen thưởng cán bộ, hội viên phụ nữ tại buổi gặp mặt.

Trung tá Đỗ Văn Tráng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Trung đoàn, Trưởng ban tổ chức hội thi cho biết: Hội thi nấu ăn là hoạt động ý nghĩa thiết thực nhằm tạo ra sân chơi bổ ích, tạo điều kiện giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, gắn kết giữa các Chi hội. Đồng thời, các hội viên phụ nữ có thêm kiến thức dinh dưỡng và kỹ năng lựa chọn thực phẩm an toàn, tươi ngon. Đây cũng là dịp hội viên phụ nữ Trung đoàn 726 có những trải nghiệm thú vị, thể hiện tài năng, sự khéo léo, đảm đang trong việc nội trợ, mang lại những bữa ăn ngon cho gia đình.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 3 giải khuyến khích cho các đội tham gia hội thi.

leftcenterrightdel
 Các đại biểu chụp hình lưu niệm cùng cán bộ, hội viên phụ nữ Trung đoàn 726 tại buổi gặp mặt. 

Nhân dịp này, Trung đoàn 726 cũng đã tổ chức gặp mặt ban chấp hành, hội viên các Chi hội và trao tặng giấy khen cán bộ, hội viên có thành tích xuất sắc trong công tác phụ nữ năm 2023.

Tin ảnh: ROÃN THỊ HỒNG THẮM 

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.