Theo đó, tại chương trình, các đơn vị trao 59 phần quà, mỗi suất trị giá 600.000 đồng tặng người cao tuổi sinh sống trên địa bàn xã Quảng Trực.

Dịp này, 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 750.000 đồng cũng được trao tặng tới các em học sinh Trường Mầm non Sao Mai (Trung đoàn 726). Trong khuôn khổ chương trình, người dân còn được đi chợ “0 đồng” với hàng trăm bộ quần áo, đồ chơi, giầy dép, bánh kẹo… cho người dân lựa chọn, tạo nên không khí rộn ràng, ý nghĩa và đong đầy yêu thương chuẩn bị đón năm mới.

leftcenterrightdel
Người cao tuổi xã Quảng Trực được khám bệnh và cấp thuốc miễn phí tại Chương trình “Chia sẻ xuân yêu thương”. 

Bên cạnh đó, các y, bác sĩ của Trung tâm hỗ trợ thanh niên công nhân TP Hồ Chí Minh cùng Bệnh xá Quân dân y Trung đoàn 726, siêu âm, xét nghiệm, thăm khám các bệnh về huyết áp, tim mạch, đường hô hấp, xương khớp, tai mũi họng, răng hàm mặt cho người dân, đồng thời tiến hành kê đơn thuốc điều trị, tư vấn sức khỏe, hướng dẫn cách phòng tránh các bệnh thông thường, tuyên truyền nếp sống vệ sinh khoa học, xây dựng môi trường sống và ăn uống lành mạnh để bảo đảm sức khỏe. Tổng kinh phí đợt khám bệnh, cấp phát thuốc và tặng quà hơn 100 triệu đồng.

Chia sẻ về chương trình, bà Phan Thị Mai Quyên, Trưởng đoàn nhóm thiện nguyện Trung tâm hỗ trợ thanh niên công nhân TP Hồ Chí Minh cho biết: Những phần quà là tình cảm chân thành của đoàn thiện nguyện nhằm chia sẻ với người cao tuổi và các cháu học sinh vùng biên giới; thể hiện truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách và sự quan tâm, chia sẻ cộng đồng xã hội của trung tâm trong việc chăm lo đời sống cho người cao tuổi và các cháu học sinh. Qua đó góp phần chia sẻ những khó khăn, giúp bà con được đón Tết cổ truyền trong sự yêu thương, sẻ chia và “người người có tết, nhà nhà có Tết”.

Tin, ảnh: HỒNG THẮM

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính sách xem các tin, bài liên quan.