Các đại biểu dự hội nghị phân tích, Trung đoàn đứng chân trên địa bàn 4 xã: Ia Mơ, Ia Lâu, Ia Ga, Ia Piơr (huyện Chư Prông) với hơn 80% người đồng bào dân tộc thiểu số. Hạ tầng kinh tế-xã hội và đời sống của đồng bào còn rất nhiều khó khăn, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp. Vì vậy, Đảng ủy, chỉ huy trung đoàn đã có nhiều chủ trương, giải pháp đồng bộ, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ chính trị gắn với quốc phòng, an ninh, xây dựng cơ sở chính trị địa phương vững mạnh.

leftcenterrightdel
Đại tá Lê Xuân Phương, Phó tư lệnh, Tham mưu trưởng Binh đoàn 15 trao Danh hiệu "Đơn vị Quyết thắng" tặng các tập thể của Trung đoàn 710.

Triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, nhất là tham gia huấn luyện nghiêm túc, xây dựng lực lượng tự vệ tinh, gọn, mạnh; duy trì thực có hiệu quả quy chế phối hợp giữa đơn vị với ủy ban nhân dân 2 xã Ia Mơ, Ia Piơr và các lực lượng trên địa bàn, bảo vệ vững chắc an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Hoàn thành vượt các chỉ tiêu về kinh tế, đặc biệt, giá trị sản xuất so với cùng kỳ năm trước đạt 143,35% kế hoạch và doanh thu so với cùng kỳ năm trước đạt 211,07%.

leftcenterrightdel
Trung đoàn 710 đăng ký giao ước thi đua năm 2023. 

Năm 2022, trung đoàn đã triển khai và thực hiện kết nghĩa giữa 2 đội sản xuất với 2 thôn, làng và gắn kết 8 cặp hộ công nhân người kinh với hộ công nhân người dân tộc thiểu số địa phương. Đến nay, đơn vị có 40 cặp hộ gắn kết, giúp nhau phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Tại hội nghị, Đảng ủy, chỉ huy Trung đoàn 710 đã phát động Phong trào Thi đua Quyết thắng năm 2023; trao tặng các danh hiệu, phần thưởng của Bộ tư lệnh Binh đoàn 15 và của trung đoàn cho các tập thể, cá nhân của đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022. 

Tin, ảnh: ANH SƠN - ĐẶNG DUẨN