Trực tiếp chỉ huy bộ đội chữa cháy, Thiếu tá Nguyễn Tùng Tiến, Phó trung đoàn trưởng cho biết: “Ngay sau khi nhận được thông tin báo cháy rừng, chúng tôi đã triển khai người và phương tiện đến nơi xảy ra đám cháy để kịp thời dập lửa. Do thời tiết khô hanh lâu ngày, cùng lớp thảm thực vật dễ bắt lửa khiến cho ngọn lửa bốc cao, lan rộng. Mặc dù gió mạnh đối mặt với hiểm nguy, nhưng cán bộ, chiến sĩ đơn vị vẫn kiên cường bám trụ, dũng cảm khống chế đám cháy”.

Bộ đội Trung đoàn 141 tạo rãnh để ngăn không cho ngọn lửa cháy lan rộng ra khu vực khác. 

Tìm hiểu thêm, chúng tôi được biết, ngay khi có mặt tại đám cháy, chỉ huy Trung đoàn 141 đã kịp thời phân công, giao nhiệm vụ cho các bộ phận, chia thành nhiều hướng mũi phối hợp với lực lượng kiểm lâm, dân quân, cán bộ, chiến sĩ phòng cháy chữa cháy Công an huyện Sóc Sơn khoanh vùng khống chế không cho ngọn lửa lan rộng ra các khu vực khác.

Bộ đội Trung đoàn 141 cùng các lực lượng khác không quản nguy hiểm nhanh chóng dập lửa chữa cháy rừng. 

Đến 12 giờ trưa cùng ngày, các lực lượng đã khống chế được đám cháy, bảo đảm tuyệt đối an toàn về người, phương tiện. Hiện các cơ quan chức năng huyện Sóc Sơn đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Được biết, từ đầu tháng 12 đến nay, bộ đội Trung đoàn 141 đã 3 lần tham gia chữa cháy rừng trên địa bàn, qua đó làm sáng đẹp hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng chính quyền và nhân dân địa phương.

Tin, ảnh: NGỌC LÂM - CHIẾN VĂN