Cùng dự có các đồng lãnh đạo đại diện Lữ đoàn 125; địa phương; cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 125; Trung tâm Bảo đảm Kỹ thuật Vùng 2 Hải quân và thân gia đình Liệt sĩ Hồ Văn Quang.

Liệt sĩ Hồ Văn Quang sinh ngày 5-1-1973, quê quán xã Quỳnh Minh, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, nhập ngũ năm 1991, cấp bậc Trung tá QNCN. Trước khi hy sinh đồng chí Quang là Khẩu đội trưởng Pháo 20mm, Tàu Trường Sa 02, Hải đội 1, Lữ đoàn 125, Vùng 2, Quân chủng Hải quân. Trong quá trình công tác tại đơn vị, đồng chí Hồ Văn Quang luôn là một một quân nhân có phẩm chất đạo đức tốt, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đồng chí Hồ Văn Quang hy sinh ngày 21-5-2022, tại khu vực Nhà giàn DK1/20 (thuộc vùng biển tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) khi đang làm nhiệm vụ quốc phòng và an ninh trên biển.

leftcenterrightdel
 Đại tá Trần Mạnh Chiến trao Bằng Tổ quốc ghi công tới thân nhân Liệt sĩ Hồ Văn Quang.
leftcenterrightdel
 Quang cảnh buổi lễ.

Để ghi nhận công lao, sự hy sinh anh dũng của Trung tá QNCN Hồ Văn Quang đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, ngày 19-1-2024, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 86/QĐ-TTg về việc cấp Bằng Tổ quốc ghi công cho Liệt sĩ, Trung tá QNCN Hồ Văn Quang. 

Đây là hoạt động thể hiện tình cảm trách nhiệm trước sự cống hiến và hy sinh của Trung tá QNCN Hồ Văn Quang và gia đình vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân; là sự kế tục truyền thống uống nước, nhớ nguồn của dân tộc ta đối với thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng. Điều này càng có ý nghĩa sâu sắc hơn khi Lễ công bố quyết định và trao Bằng Tổ quốc ghi công Liệt sĩ, Trung tá QNCN Hồ Văn Quang đúng vào dịp trước thềm năm mới Xuân Giáp Thìn 2024.

Tin, ảnh: QUANG TIẾN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.