Tham dự hội nghị có các đồng chí: Thiếu tướng Võ Văn Thi, Phó tư lệnh Quân khu 7; Ngô Minh Châu, Phó chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Giáo dục QP-AN Thành phố. Trung tướng Nguyễn Văn Nam, Tư lệnh Bộ tư lệnh TP Hồ Chí Minh chủ trì hội nghị.

leftcenterrightdel
Đồng chí Ngô Minh Châu, Phó chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Giáo dục QP-AN Thành phố phát biểu.

Năm 2023, các cấp ủy, chính quyền, Hội đồng Giáo dục QP-AN các cấp đã lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nghiêm túc, kịp thời công tác giáo dục QP-AN. Công tác bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho các đối tượng đã được triển khai tích cực và hoàn thành chỉ tiêu với 499 lớp với 39.500 người tham dự. Đồng thời, tổ chức 87 lớp cập nhật kiến thức QP-AN cho đối tượng 3 và 4 với hơn 8.700 người tham gia.

Công tác giáo dục QP-AN cho học sinh, sinh viên trong các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, trung học phổ thông từng bước đi vào nền nếp, có nhiều chuyển biến tích cực với hơn 349.000 lượt học sinh, sinh viên. Bên cạnh đó, công tác phổ biến kiến thức QP-AN cho toàn dân có nhiều đổi mới góp phần quan trọng làm chuyển biến nhận thức và trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên, học sinh, sinh viên và nhân dân gắn với đặc thù của từng đơn vị, địa phương.

leftcenterrightdel
 Các đại biểu tham dự hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Ngô Minh Châu, Phó chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Giáo dục QP-AN Thành phố đề nghị thành viên Hội đồng Giáo dục QP-AN Thành phố, người đứng đầu cơ quan, tổ chức, nhà trường, TP Thủ Đức thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ công tác giáo dục QP-AN. Các cấp cần cập nhật và triển khai có hiệu quả các văn bản quy phạm pháp luật mới ban hành về nhiệm vụ giáo dục QP-AN phù hợp với tình hình thực tế, đi kèm với chú trọng nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác giáo dục QP-AN.

Đồng chí Ngô Minh Châu cũng yêu cầu phải bảo đảm 100% cán bộ, đảng viên, công nhân viên được bồi dưỡng kiến thức QP-AN. Các trường nâng cao chất lượng thực hiện môn học giáo dục QP-AN bằng các hoạt động ngoại khóa như tham quan các bảo tàng, di tích lịch sử trên địa bàn thành phố.

leftcenterrightdel
 Trao khen thưởng các tập thể tiêu biểu.

Dịp này, UBND TP Hồ Chí Minh tặng bằng khen cho 14 tập thể và Hội đồng Giáo dục QP-AN Thành phố đã tặng giấy khen cho 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác giáo dục QP-AN năm 2023.

Tin, ảnh: HỮU TÂN

*Mời  bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.