Trung tướng Trần Duy Hưng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Tổng cục Kỹ thuật tới dự và chỉ đạo hoạt động.

Đây là hoạt động thiết thực của cán bộ, chiến sĩ Tổng cục Kỹ thuật nhằm chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển (23-10-1961/23-10-2021) và hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày toàn quốc kháng chiến (19-12-1946/19-12-2021).

Phát biểu khai mạc chương trình, Trung tướng Trần Duy Hưng cho biết: Những năm qua, song hành với hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị trọng tâm, Tổng cục Kỹ thuật luôn nhận thức sâu sắc phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” là dịp để cán bộ, chiến sĩ đơn vị thể hiện tình cảm và sự tri ân đối với các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, đồng bào các dân tộc ở vùng sâu, vùng xa trên địa bàn đóng quân.

Thông qua hoạt động góp phần cùng địa phương chăm sóc tốt hơn sức khỏe, đời sống vật chất, tinh thần cho bà con địa phương. Từ đó tạo cơ sở vững chắc, thắt chặt thêm tình cảm gắn bó quân dân giữa các đơn vị của Tổng cục Kỹ thuật với cán bộ, chính quyền và nhân dân địa phương.

leftcenterrightdel
Trung tướng Trần Duy Hưng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Tổng cục Kỹ thuật trao tặng quà các gia đình chính sách. 

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, tận tình, cùng trình độ tay nghề cao, đội ngũ y, bác sĩ tổng cục đã khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho 500 đối tượng chính sách và nhân dân.

Căn cứ vào sức khỏe cụ thể của từng người, các bác sĩ đã hướng dẫn, tư vấn phương pháp điều trị bệnh phù hợp và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng.

Đồng thời, các y, bác sĩ cũng tuyên truyền, hướng dẫn người dân về những biện pháp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe đúng cách; chế độ ăn bảo đảm dinh dưỡng, hợp vệ sinh; đặc biệt là cách phòng, chống dịch Covid-19 và các bệnh thường gặp như cảm cúm, sốt xuất huyết, các bệnh về đường hô hấp...

leftcenterrightdel
 Lãnh đạo Tổng cục Kỹ thuật động viên, thăm hỏi người dân đến khám bệnh.

Nhân dịp này, Tổng cục Kỹ thuật cũng trao tặng 50 suất quà trị giá 25.000.000 đồng cho các đối tượng là các hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn xã Bảo Hiệu.

Một số hình ảnh khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho bà con địa phương:

leftcenterrightdel
Khám bệnh cho bà con địa phương. 


leftcenterrightdel
Đội ngũ y, bác sĩ tham gia thăm khám. 

leftcenterrightdel
Trao quà hỗ trợ cho nhân dân đến khám bệnh. 

Tin, ảnh: TRẦN ANH MINH