leftcenterrightdel

Thiếu tướng Nguyễn Văn Bình phát biểu tại lễ khánh thành. 

Ngôi nhà tình nghĩa tặng gia đình ông Ma Đức Lợi, thương binh hạng 4/4 được thiết kế theo loại hình nhà ở cấp 4, diện tích 60m2 (gồm 1 phòng khách, 2 phòng ngủ), được kết cấu vững chắc. Tổng kinh phí xây dựng hơn 150 triệu đồng, trong đó nguồn kinh phí hỗ trợ của Tổng cục Kỹ thuật là 80 triệu đồng, kinh phí còn lại do gia đình, địa phương đối ứng. Kho KV3, Cục Quân khí, Tổng cục Kỹ thuật là đơn vị trực tiếp thi công thực hiện. Sau hơn 4 tháng thi công xây dựng, công trình đã hoàn thành, có thiết kế phù hợp, bền, đẹp, bảo đảm thoáng mát về mùa hè, ấm áp về mùa đông.

leftcenterrightdel

Thương binh Ma Đức Lợi đón nhận quà của Tổng cục Kỹ thuật nhân dịp khánh thành nhà tình nghĩa. 

Công trình nhà sinh hoạt cộng đồng xóm Mận được chính thức thi công ngày 14-6-2021 và hoàn thành vào ngày 9-9-2021. Đây là công trình cấp 4, một tầng, diện tích 294m2, có sức chứa 150 chỗ ngồi; có sân khấu, hành lang, bậc tam cấp; 1 nhà vệ sinh chung 18m2; hàng rào bảo vệ; sân bê tông; hệ thống điện, nước, chống sét theo tiêu chuẩn quy định. Tổng kinh phí xây dựng gần 2 tỷ đồng, trong đó số tiền Tổng cục Kỹ thuật hỗ trợ là 1,5 tỷ đồng từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” của Bộ Quốc phòng; Kho KV3 trực tiếp thiết kế, thi công công trình, đối ứng bằng nhân công, với tổng số công lao động tham gia xây dựng là hơn 1.000 công, tương đương số tiền khoảng 300 triệu đồng.

leftcenterrightdel

Các đại biểu cắt băng khánh thành Nhà sinh hoạt cộng đồng xóm Mận, xã Phục Linh, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên. 

Trong quá trình triển khai thực hiện, lãnh đạo, chỉ huy kho luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Thủ trưởng Tổng cục Kỹ thuật, Thủ trưởng Cục Quân khí và sự phối hợp, hướng dẫn, giúp đỡ của các cơ quan chức năng các cấp; sự giúp đỡ, tạo điều kiện của các đồng chí lãnh đạo địa phương, cán bộ và nhân dân để đơn vị thi công hoàn thành công trình đúng tiến độ.

Phát biểu tại lễ khánh thành, Thiếu tướng Nguyễn Văn Bình nhấn mạnh: Các công trình góp phần tri ân người có công với cách mạng, là hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” của cán bộ, công nhân viên, chiến sĩ Tổng cục Kỹ thuật; mang ý nghĩa chính trị - xã hội và nhân văn sâu sắc, góp phần chăm sóc tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng; đồng thời củng cố tình đoàn kết quân dân.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Bình cũng khẳng định, những năm qua phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” trong Tổng cục Kỹ thuật được phát triển rất sôi nổi, có sức lan tỏa sâu rộng. Cán bộ, công nhân viên, chiến sĩ Tổng cục Kỹ thuật luôn xác định giúp đỡ các đối tượng chính sách, những gia đình có công với cách mạng là đạo lý, nghĩa vụ, trách nhiệm, đồng thời thể hiện tình cảm, sự tri ân đến thế hệ cha anh đã cống hiến, hy sinh cho độc lập dân tộc. Qua đó thắt chặt thêm tình cảm gắn bó quân dân, tạo động lực để các đơn vị của tổng cục hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tin, ảnh: THU THỦY