QĐND - Thường vụ Đảng ủy Tổng cục Kỹ thuật đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác cán bộ 5 năm (2001-2005). Đồng chí Trung tướng Phạm Văn Long, Phó chủ nhiệm TCCT tới dự, chỉ đạo hội nghị.

5 năm qua, các cấp ủy Đảng trong Đảng bộ Tổng cục đã quán triệt sâu sắc và chấp hành nghiêm các Nghị quyết, chỉ thị của ĐUQSTƯ và hướng dẫn của TCCT về xây dựng đội ngũ cán bộ và công tác cán bộ, chủ động tạo nguồn, đáp ứng nhu cầu cán bộ cho các nhiệm vụ, ưu tiên cán bộ cho các đơn vị mới thành lập, vùng sâu, vùng xa. Số cán bộ có trình độ cao đẳng, đại học chiếm 92,26%, riêng đại học 70,07% (tăng 20,17% so với năm 2001). Quá trình tiến hành công tác cán bộ đã chấp hành nghiêm các nguyên tắc, nền nếp, chế độ, qui định.

Hội nghị đã đề ra phương hướng mục tiêu và xác định 6 chủ trương giải pháp lớn trong tiến hành công tác cán bộ và xây dựng đội ngũ cán bộ của Tổng cục giai đoạn 2006-2010. Trong đó, đặc biệt quan tâm công tác quản lý, đánh giá, nhận xét cán bộ và xây dựng, qui hoạch cán bộ hợp lý; tiếp tục nghiên cứu, xác định và kiến nghị về chức danh cán bộ chính trị các cấp trong các loại hình đơn vị của Tổng cục Kỹ thuật.

XUÂN QUYẾT