leftcenterrightdel
 Đại tá Trần Đăng Tú, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Tổng công ty 319 phát biểu ôn lại truyền thống 45 năm.

Tổng công ty 319, Bộ Quốc phòng tiền thân là Sư đoàn 319, Quân khu 3 được thành lập ngày 7-3-1979 với nhiệm vụ giai đoạn đầu là huấn luyện quân dự nhiệm, chiến sĩ mới bổ sung cho các đơn vị bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc và tăng cường cho các đơn vị trên địa bàn Quân khu 3. Trải qua 45 năm xây dựng, phấn đấu và trưởng thành, Tổng công ty 319 đã đạt được những bước tiến vượt bậc, khẳng định được thương hiệu và uy tín, xứng đáng là doanh nghiệp hàng đầu của Quân đội.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Các đại biểu dự buổi gặp mặt.

Với phương châm “Năng suất cao, chất lượng tốt, tốc độ nhanh, an toàn và hiệu quả kinh tế”, những nỗ lực và quyết tâm của cán bộ, công nhân viên, người lao động Tổng công ty chính là sự cụ thể hóa mục tiêu “đặt chất lượng, uy tín thương hiệu lên trên hết”. Mỗi công trình, dự án là một lần đội ngũ cán bộ, công nhân viên, người lao động Tổng công ty đầu tư thời gian, công sức, trăn trở để cho ra đời những sản phẩm tốt nhất, mang đến sự hài lòng cho chủ đầu tư và khách hàng. Là sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sát sao, khoa học của các cấp lãnh đạo, chỉ huy trên các mặt hoạt động để đảm bảo tiến độ, an toàn, hiệu quả thi công, sự phát triển bền vững và thu nhập của người lao động.

Từ năm 1989 đến nay, Tổng công ty 319 đã trực tiếp thi công và bàn giao đưa vào sử dụng hơn 5.000 công trình và hạng mục công trình thuộc các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh. Đặc biệt trong 10 năm qua, Tổng công ty đã luôn hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch, bảo toàn và phát triển tốt các nguồn vốn, có tích lũy đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh (SXKD); bảo đảm tốt đời sống, việc làm của người lao động với thu nhập bình quân hằng năm tăng 7-15%.

leftcenterrightdel
Quang cảnh buổi gặp mặt. 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại tá Trần Đăng Tú, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Tổng công ty 319 cho biết, những năm tới, dự báo tình hình kinh tế thế giới và trong nước còn gặp nhiều khó khăn, tác động ảnh hưởng lớn đến lĩnh vực hoạt động SXKD của các doanh nghiệp, Đảng ủy, Ban Giám đốc Tổng công ty 319 quyết tâm triển khai thực hiện nhiệm vụ theo phương châm “Quyết liệt, đột phá, hiệu quả, phát triển”, phấn đấu hoàn thành và vượt các chỉ tiêu kế hoạch năm 2024 với giá trị sản lượng và doanh thu đạt hơn 5 nghìn tỷ đồng.

Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu đó, Tổng công ty 319 xác định tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh SXKD ở các lĩnh vực, ngành nghề truyền thống, có tỷ suất lợi nhuận cao; đồng thời, đầu tư có chiều sâu cả nguồn nhân lực và trang thiết bị, trong đó, chú trọng xây dựng, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, tăng cường đầu tư hiện đại hóa trang thiết bị theo hướng có chiều sâu, trọng tâm, trọng điểm. Tích cực đổi mới, nâng cao tính chuyên nghiệp trong công tác quản lý, quản trị, điều hành hoạt động SXKD.

leftcenterrightdel
Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Lượng, nguyên Cục trưởng Cục Hậu cần, Bộ Tổng Tham mưu QĐND Việt Nam, nguyên Giám đốc Công ty 319 phát biểu tại buổi gặp mặt. 
leftcenterrightdel
Đại tá Nguyễn Minh Khiêm, Tổng giám đốc Tổng công ty 319 phát biểu tại buổi gặp mặt. 
leftcenterrightdel
Lãnh đạo, chỉ huy Tổng công ty 319 qua các thời kỳ chụp ảnh lưu niệm tại buổi gặp mặt. 

Bên cạnh nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh, Tổng công ty còn chú trọng xây dựng các tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh gắn với xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện; thường xuyên quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cán bộ, công nhân viên, người lao động, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; tích cực phối hợp với cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương nơi đóng quân và làm nhiệm vụ, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh trong doanh nghiệp, tinh thần đoàn kết, thống nhất cao, kết thành sức mạnh vượt qua mọi khó khăn, xứng đáng với truyền thống Sư đoàn - Tổng công ty 319 anh hùng.

Tin, ảnh: CAO NGUYÊN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.